Đức Thánh Cha cử Hồng Y đến Ukraine mang áo ấm và máy phát điện

Nghe bài này

Chuyến đi thứ năm của vị Hồng Y diễn ra sau lời kêu gọi trên toàn thế giới về quần áo và quyên góp để giúp đỡ những người đang phải vật lộn với cái lạnh mùa đông.

Với lễ Giáng Sinh đang cận kề và nhiệt độ giảm mạnh tại đất nước Ukraine bị chiến tranh tàn phá, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cử một đặc phái viên của ngài trở lại Ukraine lần thứ năm, lần này mang theo máy phát điện và quần áo giữ nhiệt. iMedia báo cáo rằng Đức Hồng Y người Ba Lan Konrad Krajewski đã lên đường công du hôm 17 tháng 12 năm 2022.

Trước khi thông báo về chuyến đi của Đức Hồng Y, Tòa Thánh đã đưa ra lời kêu gọi cung cấp áo thun giữ nhiệt để giúp đỡ người dân Ukraine đang phải chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Việc quyên góp trực tuyến,vẫn đang hoạt động, tính đến tuần trước, đã đạt hơn 75,000 euro (gần 80,000 đô la Mỹ).

Đức Hồng Y Krajewski “có ý định mang đến cho người dân Ukraine thành quả của sự đoàn kết đã thu thập được trong những tuần gần đây,” tuyên bố được đưa ra vào ngày sinh nhật lần thứ 86 của Đức Thánh Cha Phanxicô. Tuyên bố cho biết quần áo và máy phát điện sẽ được vận chuyển đến Lviv và sau đó được phân phối đến những khu vực “chịu đựng đau khổ và lạnh giá nhất”.

Bộ Bác Ái Tòa Thánh đã tăng cường viện trợ nhân đạo cho Ukraine kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu. Trong chuyến thăm cuối cùng của mình vào tháng 9, Đức Hồng Y Krajewski, 59 tuổi, đã đến thăm các vùng Odessa, Žytomyr, Kharkiv và những nơi khác ở miền đông Ukraine, bảo đảm với người dân Ukraine “rằng họ không đơn độc trong tình huống chỉ mang đến sự hủy diệt và chết chóc này”.

Đức Hồng Y đã bị bắn trong chuyến công du gần mặt trận, khi ngài bày tỏ sự kính trọng đối với hài cốt của 500 người được chôn cất trong các mồ chôn tập thể ở Izium.

Khi người dân Ukraine gặp phải tình trạng thiếu điện, khí đốt và thực phẩm trong khi mùa đông bắt đầu, những đóng góp mà Đức Hồng Y mang đến hy vọng sẽ mang lại một mức độ an ủi và viện trợ nhỏ khi người dân ở đó đón Giáng Sinh trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS