Liệu cầu thủ Messi có giữ lời hứa với Đức Mẹ sau khi đoạt được vô địch World Cup hay không?

Nghe bài này

Sau chiến thắng của Á Căn Đình tại World Cup 2022 ở Qatar, một lời hứa của siêu sao bóng đá Lionel Messi với Đức Trinh Nữ Maria đã xuất hiện trở lại. Anh ấy sẽ hoàn thành lời hứa này hay không?

Lionel Messi, 35 tuổi, đã tham dự World Cup lần thứ năm trong màu áo của Á Căn Đình và đội tuyển này đã trở thành nhà vô địch thế giới sau khi đánh bại Pháp vào Chúa Nhật.

Được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, Messi đã giành được 40 danh hiệu, 34 danh hiệu với Futbol Club Barcelona ở Tây Ban Nha, hai danh hiệu với Paris Saint Germain ở Pháp và bốn danh hiệu với Đội tuyển quốc gia Á Căn Đình. Trước trận chung kết hôm Chúa Nhật, anh thường nói rằng trong sự nghiệp của mình, “điều còn thiếu” là trở thành là thành viên của đội tuyển quốc gia đoạt được vô địch World Cup.

Vào năm 2014, đội mà anh ấy là đội trưởng đã lọt vào trận chung kết World Cup ở Brazil, nhưng lại thua đội tuyểm Đức. Tại Nga năm 2018, Á Căn Đình bị loại ngay ở vòng 16 đội.

Chính tại World Cup đó, anh ấy đã có một lời hứa đặc biệt với Đức Mẹ.

Trong một cuộc phỏng vấn tại Mạc Tư Khoa với nhà báo người Á Căn Đình Martín Arévalo, Messi tuyên bố sẽ đi bộ “đến Luján hoặc San Nicolás”, nếu đội tuyển Á Căn Đình giành được vô địch World Cup. Luján và San Nicolás là hai trong số những ngôi đền quan trọng nhất ở Á Căn Đình.

Lujan, Argentina, là nơi có Đền thờ Quốc gia Đức Mẹ Lujan, vị thánh bảo trợ của đất nước, hàng năm thu hút hàng triệu khách hành hương.

San Nicolás — một thành phố gần Rosario, nơi sinh của Messi — có Đền thờ Đức Mẹ Mân Côi San Nicolás, nơi có lịch sử về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ bắt đầu vào năm 1983 với các thông điệp từ Đức Trinh Nữ Maria cho Gladys Quiroga de Motta.

Các cuộc hiện ra đã được Giáo Hội Công Giáo chấp thuận vào ngày 22 tháng 5 năm 2016, thông qua một sắc lệnh được ký bởi giám mục lúc bấy giờ của San Nicolás, là Đức Cha Héctor Cardelli.

Trong cuộc phỏng vấn ở Mạc Tư Khoa năm 2018, Messi hứa rằng anh sẽ đi bộ từ nhà ở thị trấn Arroyo Seco đến Vương cung thánh đường San Nicolás, quãng đường khoảng 24 dặm, và bắt tay nhà báo như một dấu hiệu của sự cam kết.

Trong sự nghiệp của mình, Messi đã thể hiện lòng mộ đạo và là một tín hữu. Sau khi vô địch World Cup, những phát biểu của anh trước báo giới không bỏ qua vai trò mà anh gán cho Chúa trong chiến thắng: “Tôi biết rằng Chúa sẽ ban cho tôi món quà này, tôi linh cảm rằng điều đó sẽ xảy ra,” anh ấy nói với kênh truyền hình TyC Sports.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS