Đức Thánh Cha tặng 100.000 euro để cứu trợ động đất ở Croatia

Nghe bài này

Đức Thánh Cha đã tặng 100.000 euro cho một tổ chức bác ái Công giáo trực thuộc Hội đồng giám mục Croatia để giúp các gia đình ở miền Banija, nơi đã xảy ra trận động đất 6,4 độ richter vào tháng trước.

Trận động đất cùng những chấn động và dư chấn xảy ra vào ngày 29/12 đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương, đồng thời phá hủy nhiều ngôi nhà và nhà thờ.

Đức Thánh Cha đã trao tặng số tiền thông qua Bộ Phục vụ và Phát triển con người toàn diện.

Đức cha Bože Radoš của giáo phận Varaždin, Chủ tịch cơ quan Bác ái của Croatia, đã cảm ơn Đức Thánh Cha về những cử chỉ gần gũi của Đức Thánh Cha, qua cầu nguyện và trợ giúp vật chất, cung cấp cho những người không còn nhà cửa nơi cư trú ấm áp và an toàn.

Đức ông Fabijan Svalina, Tổng Thư ký của cơ quan Bác ái, chia sẻ: “Mỗi ngày chúng tôi đều chứng kiến tình yêu năng động của nhiều tình nguyện viên, người dân và công ty. Chúng tôi đặc biệt vui mừng vì Đức Thánh Cha Phanxicô đã quyết định hành động kịp thời và cụ thể…”

Cứu trợ của Hội đồng giám mục Croatia

Sau trận động đất hồi tháng 12 năm ngoái, Hội đồng giám mục Croatia đã đóng góp 1 triệu euro để cứu trợ khẩn cấp cho các nạn nhân. Các giám mục cũng đã dựng các ngôi nhà tạm thời cho những người có nhà cửa bị hư hại.

Trong tuyên bố ngày 19/1 khi kết thúc đại hội tại Zagreb, các giám mục viết: “Chúng tôi phó thác toàn thể quê hương và tất cả công dân, đặc biệt là Tổng giáo phận Zagreb và Giáo phận Sisak, bị thương tổn bởi động đất, và tất cả các nạn nhân của đại dịch virus corona và các trận động đất hủy diệt, cho sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, Người Bênh vực Trung thành Nhất của chúng ta.”

Tín hữu Công giáo Croatia chiếm khoảng 86% trong số 4 triệu dân.

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS