Đức Thánh Cha tiếp Elon Musk, kẻ thù của Putin, tại Santa Marta

Nghe bài này

Theo Paolo Rodari trên tờ La Repubblica, hôm 1 tháng 7 Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp một trong những người đàn ông giàu nhất hành tinh, Elon Musk, người bảo trợ của Tesla và SpaceX, cùng với bốn trong số bảy người con trai của ông. Rodari viết rằng “Đức Thánh Cha thấy mình đứng trước một trong những người giàu nhất thế giới, nhưng theo nguồn tin từ Oltretevere, ông Elon Musk rất dễ gần, giản dị và trên hết là có khiếu hài hước. Trong buổi tiếp kiến, Elon Musk đã thể hiện niềm tin của mình vào tương lai của nhân loại, và Đức Thánh Cha thích điều này. Ông Musk nhắc lại nhiều lần “Công nghệ sẽ cứu thế giới”.

Elon Reeve Musk sinh tại Pretoria, Nam Phi vào ngày 28 tháng 6 năm 1971. Ông là một doanh nhân Nam Phi có quốc tịch Canada và đã nhập tịch Hoa Kỳ. Là một trong những doanh nhân quyền lực nhất thế giới, ông giữ các vai trò như Ban Điều Hành và giám đốc kỹ thuật của công ty hàng không vũ trụ SpaceX, Ban Điều Hành và kiến trúc sư sản phẩm của tập đoàn ô tô đa quốc gia Tesla, đồng sáng lập và điều hành Neuralink, chủ tịch SolarCity, người sáng lập Công Ty The Boring và đồng sáng lập PayPal và OpenAI. Ông cũng đề xuất một hệ thống giao thông siêu tốc được gọi là Hyperloop, hệ thống này vẫn đang được phát triển.

Người ta biết rất ít về cuộc gặp gỡ giữa Ông Elon Musk và Đức Thánh Cha Phanxicô kéo dài 40 phút.

Một trong những giả thuyết hiện đang lan truyền giữa những người theo dõi tài khoản của doanh nhân này là Musk đến Ý cùng gia đình để mừng sinh nhật: Musk sinh ra ở Pretoria, Nam Phi, vào ngày 28 tháng 6 năm 1971. Do đó, ông vừa tròn 51 tuổi. Ông dành một vài giờ ở Rôma, và sau đó rời đi Venice.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS