Ý cầu nguyện tháng 7 của Đức Thánh Cha: Cầu nguyện cho người cao niên

|>| Nghe bài này

Đức Thánh Cha Phanxicô công bố ý cầu nguyện trong tháng Bảy, và kêu gọi mọi người cầu nguyện cho người cao niên, để họ có thể trọ nên “những người thầy của sự dịu dàng”.

Giáo hội chuẩn bị kỷ niệm Ngày Thế giới lần thứ 2 dành cho Ông bà và Người cao niên vào ngày 24 tháng 7, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu mời người Công Giáo hãy cầu nguyện trong tháng này cho người cao niên.

Ý cầu nguyện này được phát đi qua video của ĐTC.

Đức Thánh Cha liên kết hai ý cầu nguyện lại với nhau, ngài nói: “Chúng ta không thể nói về gia đình mà không nói về tầm quan trọng của những người cao niên…”

Ngài lưu ý rằng chưa bao giờ trong lịch sử loài người lại có nhiều người cao tuổi đến như vậy, nên tự vấn “chúng ta không biết phải sống như thế nào trong giai đoạn mới này của cuộc đời: có rất nhiều kế hoạch trợ giúp cho tuổi già, nhưng lại có rất ít dự án được tồn tại. ”

“Người già, thầy dậy của sự dịu dàng”

Đức Thánh Cha Phanxicô đã suy tư về nhu cầu của người già cần được chăm sóc đặc biệt và những món quà mà họ có thể cung cấp cho các thế hệ trẻ là “Những người cao tuổi thường có sự nhạy cảm đặc biệt đối với việc chăm sóc, suy nghĩ và tình cảm. Họ có thể trở thành người dậy của sự dịu dàng. ”

ĐTC nói thêm rằng thế giới đầy rẫy chiến tranh của chúng ta đòi hỏi phải có “một cuộc cách mạng thực sự của sự dịu dàng”, người cao tuổi có thể giúp loại bỏ những lợi lộc ích kỷ của xã hội.

‘Trí tuệ của dân tộc’

Đức Thánh Cha cũng nhắc nhở mọi người rằng phải mừng kính ông bà và những người cao tuổi, đặc biệt vào Ngày Thế giới dành riêng cho họ.

ĐTC nói: “Chúng ta hãy nhớ rằng, ông bà và những người lớn tuổi là tấm bánh nuôi dưỡng cuộc sống chúng ta; họ chất chứa tiềm ẩn kho tàng của dân tộc.”

Kết luận, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi mọi người Công Giáo hãy cầu nguyện cho những người cao niên.

“Chúng ta hãy cầu nguyện cho những người cao niên để họ có thể là những bậc thầy của sự dịu dàng mà kinh nghiệm và trí tuệ của họ có thể giúp những người trẻ hướng tới một tương lai hy vọng và trách nhiệm.”

Cô đơn ở tuổi già

Mạng lưới cầu nguyện toàn cầu của Đức Thánh Cha cung cấp một số thông tin về người cao tuổi trong một tuyên bố báo chí.

“Trong những thập kỷ gần đây, số lượng người trên 65 tuổi đã tăng nhanh”. “Hiện tượng lão hóa dân số này đặc biệt ảnh hưởng đến các nước phát triển, nơi có 25% người cao tuổi sống một mình”.

Giáo hội gần gũi với người già

Đức Hồng Y Kevin Farrell, Tổng trưởng Thánh bộ Vatican, cho biết Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi mọi người hãy ý thức về “sự liên quan của người cao tuổi trong đời sống xã hội và cộng đồng” một cách thường xuyên, có hệ thống thông qua các hoạt động mục vụ.

“Ngoài việc tái khẳng định tầm quan trọng của việc chống lại văn hóa loại bỏ,” ĐTC nói, “Đức Thánh Cha ước muốn đưa ra những điểm tham chiếu cho những ai đang trải qua sự hoang mang trước nỗ lực hòa mình vào cộng đồng trong nhiều năm qua.”

Đức Hồng Y cho biết, Ngày Thế giới dành cho Ông bà và Người cao niên nhằm truyền đạt sự gần gũi và chăm sóc của Giáo hội dành cho họ.

(Tin Vatican – Devin Watkins)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS