Đức Thánh Cha tiếp phái đoàn Liên đoàn Quốc gia Ý-Trung Quốc

Nghe bài này

Sáng thứ Sáu ngày 02/02, Đức Thánh Cha tiếp Phái đoàn Liên đoàn Quốc gia Ý-Trung Quốc. Ngài mời gọi mọi người tiếp tục dấn thân quảng đại trong sự đón tiếp và tình huynh đệ.

Mở đầu bài nói chuyện Đức Thánh Cha cám ơn phái đoàn 50 người đã đến thăm Toà Thánh nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Liên đoàn Quốc gia Ý-Trung Quốc và dịp mừng Tết Nguyên Đán. Ngài nhìn nhận những hoạt động hữu ích của Liên đoàn như tổ chức các sự kiện dịp Tết, ủng hộ nhiều sáng kiến thúc đẩy cuộc đối thoại Ý và Trung Quốc, giải quyết các thách đố liên quan đến hội nhập văn hoá, giáo dục và các giá trị xã hội được chia sẻ. Về điểm này, Đức Thánh Cha bày tỏ đánh giá cao và khuyến khích mọi người tiếp tục con đường đang thực hiện và không ngừng theo đuổi mục tiêu này với sự dấn thân quảng đại, để sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai cộng đồng có thể góp phần tăng cường sự đón tiếp và tinh thần huynh đệ.

Trong dịp này Đức Thánh Cha cũng cám ơn Viện Võ thuật Trung Quốc Vercelli với các điệu nhảy múa dân gian lấy cảm hứng từ sư tử và rồng, mà theo truyền thống Trung Quốc thể hiện mong ước một năm mới vạn sự tốt lành. Ngài nói: “Như chúng ta đã biết, những người nhào lộn chuyên thực hiện các bài biểu diễn táo bạo, rất nguy hiểm. Tôi chúc anh chị em luôn biết chấp nhận rủi ro trên con đường đối thoại, trở thành ‘những người nhào lộn cho hoà bình và tình huynh đệ”.

Cuối cùng Đức Thánh Cha nói ngài đồng hành với Liên đoàn bằng lời cầu nguyện, và xin mọi người cũng cầu nguyện cho ngài.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS