Đức Tổng Giám Mục Gänswein rời Vatican trở về Freiburg “rất cay đắng”: “Tôi im lặng và tuân theo”

Nghe bài này

Tờ Il Corriere della Sera, nghĩa là Tin Chiều cho biết “Cuộc chia tay của Đức Tổng Giám Mục với Vatican thật buồn bã, những người thân của ngài mô tả ngài cảm thấy rất cay đắng”. Tờ báo cho biết như trên khi mô tả việc Đức Tổng Giám Mục rời Rôma 28 năm sau khi đến Thành phố vĩnh cửu

Hôm nay, ngày đầu tiên trong cuộc đời mới của mình, ngài đã dành nó để đồng tế trong thánh lễ phong chức linh mục trên Hồ Constance, ở Bregenz, Áo, gần biên giới Đức, cách điểm đến của ngài là thành phố Freiburg chưa đầy hai trăm cây số, nơi ngài sẽ đến vào đầu tuần này.

“Tôi phải rời Vatican vào ngày 1 tháng 7 và tôi đã làm thế, thế thôi: tôi im lặng và tôi tuân theo”. Đây là những lời Đức Tổng Giám Mục diễn đạt một cách “khô khan” với tờ Il Corriere della Sera. Đức Tổng Giám Mục Georg Gänswein, người từng là thư ký của Đức Bênêđíctô XVI cho biết, “trong thời điểm này”, ngài đã được gửi trở lại giáo phận Freiburg, quê hương của mình, vì trong bốn lần ngài được Đức Phanxicô tiếp kiến kể từ khi vị giáo hoàng danh dự qua đời, vào ngày 31 tháng 12, Đức Tổng Giám Mục đã không chấp nhận lời đề nghị của Giáo hoàng bổ nhiệm ngài làm một Tổng Giám Mục ở Đức.

Đó là hành trình chậm chạp trước khi đến Collegium Borromaeum, nơi ngài đã từng sống khi còn là một chủng sinh trẻ. Tất nhiên bây giờ ngài sẽ không ở cùng một căn phòng như trước. Theo thông tin được công bố bởi Gian Guido Vecchi, là người bạn tâm giao và là người bảo vệ tất cả những bí mật của Đức Bênêđictô XVI, cho đến khi ông quyết định tiết lộ một số bí mật trong cuốn hồi ký gây tranh cãi nhan đề Không gì ngoài sự thật. Một căn hộ rộng 150 mét vuông đã được chuẩn bị cho vị Tổng Giám Mục trong chủng viện giáo phận bên cạnh Nhà thờ Chính tòa Freiburg, không xa nơi vị tổng giám mục hiệu tòa đang sống.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS