Nhật Ký Trừ Tà Số 246: Những Tin Nhắn Độc Ác Từ Ác Quỷ và Một Phù Thủy

Nghe bài này

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #246: Evil Texts from Demons & A Witch”, nghĩa là “Nhật Ký Trừ Tà Số 246: Những Tin Nhắn Độc Ác Từ Ác Quỷ và Một Phù Thủy”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Một tin nhắn khác từ quỷ đêm qua. Đó là một cơn thịnh nộ ma quỷ điển hình. Những con quỷ đang hành hạ một người đau khổ và cha của cô ấy bằng một loạt các văn bản tục tĩu và chế giễu. Tại một thời điểm, tôi đã nhắn lại lời cầu nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Micae nổi tiếng. Sau đó, các văn bản ma quỷ dừng lại, trong giây lát. Họ bắt đầu lại và lần thứ hai tôi cũng nhắn lại lời cầu nguyện cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae và nói thêm, “Cầu xin các Quyền năng của Thiên đàng bao quanh họ, bảo vệ họ và xua đuổi ma quỷ.” Lần này, sự dũng cảm và bẩn thỉu của ma quỷ đã dừng lại.

Những con quỷ đã đưa ra với một lời đe dọa: “Thật vinh hạnh Stephen. Có thể tối nay, bạn sẽ cảm thấy sự hiện diện của tôi bao quanh bạn khi bạn ngủ trong một ngôi nhà mà bạn nghĩ là thanh bình, được bảo vệ an toàn.” Rõ ràng, lời cầu nguyện cùng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae có hiệu quả chống lại lũ quỷ này và tôi đã ghi nhớ trong đầu để sử dụng lại. Trên thực tế, những con quỷ đã “ghé thăm” tôi trong đêm, nhưng một lời cầu nguyện giải thoát nhanh chóng đã đuổi chúng đi.

Trong một trường hợp khác, một gia đình cũng bị dày vò bởi hàng trăm tin nhắn, nhưng lần này chúng đến từ một mụ phù thủy. Bà ta tức giận với họ và đang cố gắng phá hủy gia đình họ. Tôi nhận thấy rằng có cùng một giọng điệu trong các văn bản của bà ta như trong các văn bản của ma quỷ. Chúng là những lời lẽ kiêu ngạo, chế nhạo, đe dọa, nói dối và báo thù. Bà ta nguyền rủa họ hàng ngày bằng những câu thần chú để gây ra đau khổ về thể chất và tinh thần, bao gồm cả con cái của họ.

Ai đó càng đi sâu vào con đường đen tối, họ càng suy nghĩ và hành động như ma quỷ. Chúng tôi gọi đây là: “não quỷ.” Có lẽ người phụ nữ này đã bắt đầu công việc của bà ta như một phù thủy “tốt”, hoặc ít nhất cô ấy nghĩ như vậy, mặc dù chẳng có có phép thuật nào là tốt. Giờ đây, rõ ràng là cô ấy đang say mê ma thuật đen tối và hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của Satan, mặc dù cô ấy tin rằng mình đang tôn thờ một vị thần ngoại giáo. Cô ấy đang suy nghĩ và hành động như ma quỷ.

Tất cả những điều này một lần nữa nhắc nhở tôi rằng tôi không được giống như họ. Tôi phải luôn là môn đệ của Chúa Giêsu. Tôi phải yêu đối phương của tôi, tha thứ cho những người bắt bớ tôi. Tôi phải khiêm tốn và chúc lành cho tất cả, không bao giờ nguyền rủa. Cách đây không lâu, tôi đã viết một bài tiểu luận nhan đề “Trái tim của một nhà trừ quỷ.” Tôi đang đọc lại nó ngày hôm nay và nhắc nhở tôi về việc tôi nên là ai:

Trái tim của một Nhà Trừ Tà
Tôi không khoe mình trừ quỷ, sự khoe khoang đến từ miệng của ma quỷ;
Tôi chọn phục vụ Chúa trong sự khiêm nhường.
Tôi không cảm thấy tiếc cho những đau khổ nhỏ bé của mình, chính Satan đóng vai nạn nhân;
Tôi chọn sự biết ơn với tất cả những gì đến với mình.
Tôi không trừng phạt ma quỷ hay trừng phạt bất cứ ai làm điều ác, ma quỷ buộc tội và gây ra đau khổ;
Tôi chọn tha thứ và hàn gắn.
Tôi không đánh giá trái tim của người khác, ma quỷ không ngừng chỉ trích và xé nát;
Tôi chọn củng cố và xây dựng. Tôi không nói xấu người khác hoặc nguyền rủa họ, gièm pha và nguyền rủa là công việc của phù thủy và ma quỷ,
Tôi chúc lành. Tôi không ghét … ngay cả Satan và tay sai của hắn, hận thù có ngôi nhà của nó trong địa ngục;
Tôi chọn yêu thương, nhà tôi ở thiên đường.

Đặng Tự Do

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS