Giáo hội Công giáo Colombia tặng Kinh Thánh cho cảnh sát

Nghe bài này

Ngày 10/8/2021, Giám mục Quân đội Colombia, Đức cha Víctor Ochoa Cadavid, đã chuyển hơn 500 cuốn Kinh thánh cho các tín hữu nam nữ đang phục vụ trong lực lượng cảnh sát để đồng hành cách thiêng liêng với họ trong đời sống mục vụ và tâm lý.

Hồng Thủy – Vatican News

Đức cha Cadavid lưu ý rằng mục tiêu của việc tặng Kinh Thánh này là để đồng hành với những người có đức tin, “tôn trọng tự do tôn giáo, cũng tôn trọng quyền tư pháp. Tự do tôn giáo là đồng hành với các tín đồ”.

Kinh Thánh: nguồn cảm hứng sống các giá trị đạo đức và nhân bản

Đức cha cũng khẳng định rằng Lời Chúa là nguồn sống đối với nhiều thành viên trong số này, truyền cảm hứng cho họ sống các giá trị đạo đức và nhân bản cao cả. “Đối với Cảnh sát Quốc gia, Lời Chúa là sự khích lệ và là một phần trong các giá trị thể chế tuyệt vời của nó, với phương châm tuyệt vời đã truyền cảm hứng cho chúng tôi: Thiên Chúa và Tổ quốc”.

Lễ trao tặng diễn ra tại trụ sở Tổng cục Cảnh sát Quốc gia, trước sự chứng kiến của Tướng Jorge Luis Vargas Valencia, Cục trưởng cục Cảnh sát, một số tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan và nhân viên dân sự. (Fides 12/08/2021)

Phản đối của những người vô thần

Trước đó Cảnh sát Quốc gia bày tỏ ý định mua 720 sách Kinh Thánh cho 64 nhà nguyện tại 32 phân bộ cảnh sát. Đây là việc mua bán được thực hiện hàng năm theo truyền thống. Nhưng sau đó quyết định này bị đình chỉ bởi kiện cáo của Hiệp hội vô thần; luật sư Nicolás Calderón Grisales cho rằng việc mua sách Kinh Thánh, một sách Kitô giáo, là vi phạm nghĩa vụ trung lập đối với tất cả các tôn giáo, do đó vi phạm Điều 19 của Hiến pháp. Giáo hội Công giáo đã tuyên bố sẽ tặng 500 sách Kinh Thánh cho Cục Cảnh sát.

Trước hành động của luật sư, Cảnh sát phản hồi rằng “Nhà nước không vô thần, bất khả tri hoặc thờ ơ với cảm xúc tôn giáo của người dân Colombia”. Đơn vị này còn khẳng định rằng Colombia là một quốc gia thế tục và đa nguyên được thành lập dựa trên tự do và bình đẳng tôn giáo. Ngoài ra, Cảnh sát cũng đề cập rằng trong điều kiện chung sống hòa bình cần có sự can thiệp của các thực thể tôn giáo, đặc biệt là trong các tình huống tha thứ và hòa giải. (Semana 10/08/2021)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS