Hơn 20.000 bạn trẻ Công giáo Tiến hành tham dự Đại hội GTTG

Nghe bài này

Sẽ có hơn 20.000 bạn trẻ của phong trào Công giáo Tiến hành, đến từ khắp nơi trên thế giới, tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới tại Lisbon.

Trong những ngày này các bạn trẻ đang đến Bồ Đào Nha và được chào đón bởi các tình nguyện viên của Công giáo Tiến Hành Tây Ban Nha, Ý và Argentina, do Dina Rosa Agyemang, người đứng đầu khu vực quốc tế của Công giáo Tiến Hành Ý điều phối; và cùng với họ là biểu tượng tươi cười của người bạn phong trào, Chân phước Pier Giorgio Frassati, người trẻ của Bát Phúc, được chọn là vị bảo trợ cho Đại hội Giới trẻ Thế giới lần này.

Các bạn trẻ của Công giáo Tiến hành sẽ gặp nhau tại gian hàng của Ban Điều phối Giới trẻ của Diễn đàn Công giáo Tiến hành Quốc tế ở Hội chợ Hướng nghiệp trong khu vực Phố Vui ở Trung tâm Văn hoá Bélem.

Emanuela Gitto và Lorenzo Zardi, hai phó chủ tịch bộ phận giới trẻ của Công giáo Tiến hành Ý, đồng thời chịu trách nhiệm Điều phối Giới trẻ của Diễn đàn Công giáo Tiến hành Quốc tế – gồm 25 quốc gia thành viên và 43 quốc gia quan sát viên – cho biết, trong những ngày diễn ra Đại hội, gian hàng này sẽ là điểm gặp gỡ của tất cả các bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới quy tụ tại Lisbon. Các tình nguyện viên của nhóm quốc tế sẽ luân phiên túc trực trong những ngày khai mạc Hội chợ Hướng nghiệp. Các hoạt động gặp gỡ với nhiều hình thức nhấn mạnh đến một môi trường bền vững và chăm sóc ngôi nhà chung, một chủ đề được giới trẻ và Đức Thánh Cha Phanxicô yêu thích.

Bên cạnh đó, như một phần của Lễ hội Giới trẻ, Công giáo Tiến hành sẽ tổ chức một buổi canh thức cầu nguyện và tôn kính thánh tích của Chân phước Pier Giorgio Frassati. Nhân dịp này, một bộ phim về vị bảo trợ Đại hội cũng sẽ được trình chiếu.

Ngọc Yến – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS