Hy vọng một lễ Giáng Sinh khởi sắc tại Bethlehem có thể tiêu tan vì biến thể COVID-19 mới

Nghe bài này

Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã gặp các chuyên gia y tế để thảo luận về cách tốt nhất nhằm ứng phó với một biến thể mới của COVID-19 đã được phát hiện ở Nam Phi mà nhiều người cho là dễ lây lan hơn chủng Delta.

“Chúng tôi hiện đang ở bên bờ vực của tình trạng khẩn cấp,” Bennett cho biết hôm thứ Sáu, theo một tuyên bố từ văn phòng của ông.

“Nguyên tắc chính của chúng tôi là hành động nhanh chóng, mạnh mẽ và ngay lập tức.”

Israel đã báo cáo một trường hợp nhiễm chủng B.1.1.529 mới ở một du khách trở về từ Malawi.

Bộ Y tế Israel cho biết thêm hai người nữa đã được xác định là các trường hợp đã nhiễm biến thể mới của COVID-19 và đang chờ kết quả xét nghiệm.

Họ đang được cách ly. Cả ba người đều đã được tiêm phòng hai liều.

Các cuộc điều tra đang được thực hiện để tìm thêm các liên hệ sau khi cả ba người đều trở về Israel từ các chuyến đi nước ngoài.

Hôm thứ Năm, Israel tuyên bố cấm công dân của mình đi du lịch đến miền nam Phi Châu và cấm người nước ngoài nhập cảnh từ khu vực này.

Hôm 1 tháng 11 vừa qua, Israel đã mở cửa biên giới cho những khách du lịch đã được tiêm vắc-xin COVID-19 hoặc có bằng chứng về sự hồi phục trong vòng sáu tháng qua; điều này có nghĩa là khách du lịch cũng sẽ có thể đến được Bethlehem. Nhưng khách du lịch phải đối mặt với một số trở ngại với các tài liệu cần phải điền và các yêu cầu du lịch khác khi ngành du lịch cố gắng bắt đầu hoạt động trở lại.

Việc bùng phát biến thể mới của COVID-19 có thể dập tắt hy vọng một lễ Giáng Sinh khởi sắc tại Bethlehem.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS