Kẻ trộm trả lại nhà tạm 2.000 năm tuổi được cho là chứa máu của Chúa Kitô

Nghe bài này

Một nhà tạm bằng vàng 2.000 năm tuổi, được cho là chứa máu của Chúa Giêsu, đã được tìm thấy sau khi nó bị đánh cắp khỏi một nhà thờ ở Pháp.

Thánh tích “Máu Châu Báu Chúa Kitô”, một trong những hiện vật thiêng liêng nhất của Giáo Hội Công Giáo, đã bị đánh cắp khỏi Tu viện Fecamp ở Normandy vào ngày 2 tháng 6. Cảnh sát tin rằng những tên trộm đã trốn trong nhà thờ qua đêm để lấy cắp thánh tích, bên cạnh các tác phẩm nghệ thuật và những miếng vàng.

Thám tử Hà Lan Arthur Brand, người được gọi là “Dutch Indiana Jones” vì khả năng khôi phục các tác phẩm bị đánh cắp, cho biết những tên trộm đã liên lạc với anh ta một cách ẩn danh ba tuần trước và để lại nhà tạm này trước cửa nhà anh ta cách nơi nó bị đánh cắp hơn 300 dặm.

“ Người này đã tiếp cận tôi thay cho một người khác, đang giữ các di vật bị đánh cắp,” Brand nói.

“Vài ngày sau, vào lúc 10:30 tối, chuông cửa vang lên. Tôi nhìn từ ban công ra ngoài và trong bóng tối, tôi thấy một chiếc hộp,” Brand nói. “Tôi chạy xuống cầu thang, sợ ai đó lấy mất chiếc hộp. Khi ra đến bên ngoài tôi nhìn xung quanh, nhưng không có ai ở đó”.

Brand đã tweet hôm thứ Hai “Tôi đã tìm lại được” nhà tạm “Máu Châu Báu Chúa Giêsu” huyền thoại của tu viện Fecamp, một trong những di tích lâu đời nhất và linh thiêng nhất của Giáo Hội Công Giáo.”

Brand, người đã phục hồi hơn 200 tác phẩm nghệ thuật vô giá, cho biết anh đã chuyển giao di tích thiêng liêng cho cảnh sát Hà Lan hôm thứ Ba.

Ngôi đền chứa hai lọ chì, được cho là đựng máu của Chúa Giêsu sau khi ngài bị đóng đinh. Thánh tích được lấy cắp hai tuần trước khi lễ trọng Kính Mình Máu Thánh Chúa được cử hành hàng năm tại tu viện Fecamp, nơi mà những người hành hương đã tụ tập trong 1.000 năm để chiêm bái thánh tích “Máu Châu Báu Chúa Giêsu”.

Đặng Tự Do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS