Kinh hoàng vì corona virus, người Nhật hướng đến các trò ma thuật để bảo vệ gia đình

Nghe bài này

Nhật Bản là đất nước đã có đến 434 vị tử đạo đã được tuyên phong, và hàng trăm ngàn các vị tử đạo chưa được biết đến; nhưng giờ đây 99% dân số là vô thần. Sau thế chiến thứ hai, đứng trước những tàn phá kinh hoàng của chiến tranh, chủ nghĩa hiện sinh phát triển rất mạnh.

Tờ Japan Times số ra ngày 9 tháng 10, năm ngoái, cho biết số vụ tự tử tăng ở Nhật Bản trong tháng 8 do ngày càng có nhiều phụ nữ và trẻ em trong độ tuổi đi học tự sát. Điều đó mang đến cái nhìn đầu tiên về hậu quả của những căng thẳng liên quan đến sức khỏe tâm thần do COVID-19 gây ra trên toàn cầu.

Nhật Bản nằm trong số những cường quốc kinh tế công bố dữ liệu kịp thời về các vụ tự tử vì đây là một vấn đề xã hội dai dẳng. Các con số này gợi ý cho thấy những gì có thể xảy ra trên khắp thế giới khi các quốc gia phải vật lộn với thảm họa thất nghiệp hàng loạt và sự cô lập xã hội đang tác động đến một số nhóm người nhất định trong xã hội.

Các nhà xã hội học từ lâu đã cảnh báo rằng sự cô lập về kinh tế và xã hội gây ra bởi các biện pháp ngăn chặn coronavirus có thể gây ra nhiều ca tử vong hơn chính căn bệnh quái ác này. Tại Nhật Bản chẳng hạn, tự tử là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở những người còn trẻ – năm nay, tự tử đã cướp đi sinh mạng của 13,000 người, trong khi tổng số ca tử vong do COVID-19 chưa đến 2,000 người.

Bên cạnh nạn tự tử, lại có hiện tượng khác là các giáo phái thu hút các tín đồ bằng nhiều trò ma thuật như những gì quý vị và anh chị em đang xem thấy đây.

Tại núi Takaosan, một số người tự xưng là các nhà sư Phật Giáo đốt gỗ và lá bách Nhật Bản, tạo ra một ngọn lửa trại dữ dội. Sau đó, họ gom than hồng và xếp chúng thành hai dải, trên đó họ vừa đi chân trần vừa tụng kinh. “Tôi muốn coronavirus chấm dứt nhanh hơn”, Eriko Nakamura, 46 nói, khi mạnh dạn bước trên các hòn than.

Trước khi bước trên các hòn than, những người tham gia được yêu cầu nhúng chân vào một hợp chất. Có thể hợp chất này có tác dụng nào đó giúp họ bước đi được trên các hòn than.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS