Thảm sát kinh hoàng tại Colorado, viên cảnh sát ngoan đạo bị giết gây đau đớn cho tổng giáo phận

Nghe bài này

Đức Tổng Giám Mục Samuel Aquila cho biết ngài “vô cùng đau buồn” về một vụ xả súng giết người hàng loạt ở miền bắc Colorado vào chiều Thứ Hai theo giờ địa phương, tức là gần trưa thứ Ba 23 tháng Ba theo giờ Việt Nam, và kêu gọi mọi người hoán cải con tim để loại bỏ bạo lực khỏi xã hội chúng ta.

Đức Tổng Giám Mục Aquila nói trong một tuyên bố hôm thứ Ba:

“Tôi đã cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi hành động bạo lực vô nghĩa này và muốn bày tỏ sự gần gũi về mặt tinh thần của tôi với họ”.

Vào lúc 3 giờ chiều hôm thứ Hai, theo giờ địa phương, một tay súng đã bắn bừa bãi vào bất cứ ai tại một cửa hàng tạp hóa King Soopers ở Boulder, Colorado, khiến 10 người thiệt mạng.

Một trong những nạn nhân là cảnh sát Eric Talley, 51 tuổi, là một trong những người đầu tiên phản ứng với vụ xả súng. Talley, là một người Công Giáo rất ngoan đạo, bỏ lại một người vợ và bảy đứa con.

Đức Tổng Giám Mục Aquila nói rằng Talley “được mô tả là một người đàn ông có những đức tính tốt và đức tin mạnh mẽ, một người cha yêu thương với 7 đứa con, một người chồng hết lòng quan tâm đến gia đình và một người lính cho Chúa Giêsu Kitô.”

Ngài nói thêm rằng “Anh Talley thường xuyên ghé qua nhà thờ Thánh Martin de Porres ở Boulder và tham gia các sự kiện ở đó, mặc dù anh ta không phải là một giáo dân của giáo xứ này.”

“Thánh Martin de Porres, đấng bảo trợ của giáo xứ, là một người đã trải qua bi kịch và khó khăn trong cuộc sống của mình, và vì vậy, chúng ta hãy cầu xin sự chuyển cầu của thánh nhân trong những hoàn cảnh khó khăn này, xin Thiên Chúa mang lại điều tốt lành khỏi sự dữ kinh hoàng này”, Đức Tổng Giám Mục nói như trên và hứa sẽ cầu nguyện nhiều cho anh Talley và gia đình anh.

Tang lễ cho anh Talley sẽ được cử hành vào ngày thứ Hai 29 tháng 3 tại Nhà thờ Chính tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở Denver. Theo một thông báo, đây sẽ là một Thánh lễ đại trào trọng thể được tổ chức theo hình thức đặc biệt của Nghi thức Rôma.

Cảnh sát đã bắt giữ tên Ahmad Al Aliwi Alissa, 21 tuổi liên quan đến vụ xả súng hôm thứ Hai và anh ta đã bị buộc 10 tội danh giết người cấp độ một. Chi khu cảnh sát Boulder cho biết như trên nhưng chưa thảo luận về động cơ xảy ra vụ nổ súng.

Các thành viên gia đình của nghi phạm nói rằng họ tin rằng anh ta đang bị bệnh tâm thần nghiêm trọng, bao gồm cả hoang tưởng, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông.

Vụ xả súng ở Boulder xảy ra chưa đầy một tuần sau khi một tay súng ở Atlanta giết chết 8 người – trong đó có 6 phụ nữ châu Á – trong một loạt vụ xả súng tại 3 tiệm mát-xa ở khu vực Atlanta vào ngày 16 tháng 3.

Trong tuyên bố của mình, Đức Tổng Giám Mục Aquila nói rằng “những sự cố như thế này đã trở nên quá phổ biến ở đất nước và tiểu bang của chúng ta.”

“Chúng ta phải làm việc để thúc đẩy sự hoán cải sâu sắc hơn trong trái tim để cuộc sống của chúng ta được đặc trưng bởi đức bác ái, bởi lòng yêu mến Chúa và người lân cận, củng cố cấu trúc xã hội và ngăn chặn những hành động bạo lực vô nghĩa như hành động này.”

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS