Kỳ tích: Ảnh tượng Đức Mẹ Lộ Đức không có ở đó, nhưng ai cũng nhìn thấy

Nghe bài này

Những người đến thăm nhà nguyện của đền thờ Đức Mẹ Lộ Đức ở thành phố Alta Gracia thuộc tỉnh Córdoba, Á Căn Đình, chứng kiến một hiện tượng không thể giải thích được: Trong một cái hốc là một phần của bàn thờ và phía trên nhà tạm, có một bức ảnh Đức Trinh Nữ. Có thể nhìn thấy Đức Maria mặc dù không nghi ngờ gì nữa, không gian trống rỗng – chẳng có gì ở đó cả.

Theo hãng thông tấn AICA của Á Căn Đình, những gì nhìn thấy không phải là một hình ảnh phẳng mà là một hình ảnh phù điêu, một hình ảnh ba chiều với những nếp gấp trên trang phục. Nó cũng không phải là một ảo tưởng tâm lý phát sinh từ lòng sùng mộ quá mức của một số người hành hương.

Mọi người – dù có tin hay không – đều nhìn thấy. Ngoài ra, hình ảnh còn xuất hiện trong các bức ảnh được chụp ở đó. Một sự thật đáng tò mò là hình ảnh được nhìn thấy rõ ràng từ cửa trước của nhà thờ và sau đó mờ dần khi người ta từ từ đến gần bàn thờ.

Các nguồn tin từ Đền thờ Đức Mẹ Lộ Đức ở Alta Gracia nói với ACI Prensa, đối tác tin tức tiếng Tây Ban Nha của CNA, rằng mặc dù không có tuyên bố cụ thể nào từ Tổng Giáo phận Córdoba, nơi đặt đền thờ, nhưng “mọi thứ vẫn như cũ. Hình ảnh có thể được nhìn thấy giống như ngày đầu tiên và ngày càng rõ hơn một chút.”

Kể từ khi được xây dựng vào đầu thế kỷ 20, ngôi đền đã trở thành một địa điểm hành hương quan trọng. Năm 2023, khoảng 30.000 người hành hương đến từ thành phố Córdoba, cách đó 22 dặm.

Trong Thánh lễ được ngài cử hành vào ngày 11 tháng 2 năm ngoái nhân Ngày Thế giới Bệnh nhân, Đức Hồng Y Ángel Sixto Rossi, tổng giám mục Địa phận Córdoba, đã chỉ ra rằng “trải nghiệm về sự yếu đuối và bệnh tật là một phần trên con đường của chúng ta; chúng không loại trừ chúng ta khỏi dân Chúa, nhưng chúng đưa chúng ta vào trung tâm sự chú ý của Chúa, Đấng là Cha và không muốn mất bất kỳ người con nào của mình trên đường đi.”

Thánh lễ năm nay được tổ chức vào ngày 10 tháng 2 và ngày 11 tháng 2 dành cho các tín hữu tham gia cuộc hành hương lần thứ 47 đến Đền thờ Đức Mẹ Lộ Đức. Thánh lễ lúc nửa đêm được cử hành vào ngày 11 tháng 2 và lần hạt Mân Côi lúc mặt trời mọc lúc 5 giờ 30 sáng, sau đó là Thánh lễ lúc 6 giờ sáng cho những người hành hương, 9 giờ sáng cho các cộng đoàn và phong trào, 11 giờ sáng cho các gia đình và 6 giờ chiều cho người bệnh.

Thánh lễ lúc 6 giờ chiều được cử hành bởi Đức Cha Horacio Álvarez, Giám Mục Phụ Tá của Córdoba. Rossi đã không cử hành Thánh lễ này vì ngài đang ở Rôma để dự lễ phong thánh cho Mama Antula, nữ thánh đầu tiên của Á Căn Đình.

Lúc 7 giờ tối có một cuộc rước và xưng tội suốt cả ngày.

Hiện tượng này bắt nguồn như thế nào?

Nhà nguyện của Đức Trinh nữ Alta Gracia nằm trên một khu đất rộng lớn, nơi vào năm 1916, một bản sao đã được cung hiến cho hang động Massabielle ở Lộ Đức, Pháp, nơi Đức Trinh nữ hiện ra vào năm 1858 với Thánh Bernadette Soubirous.

Năm 1922, một ủy ban được thành lập để xây dựng một nhà nguyện gần hang động. Viên đá đầu tiên được đặt vào năm 1924 và vào năm 1927, giám mục Córdoba đã làm phép cho nhà nguyện. Trong nhiều năm, tượng Đức Mẹ Lourdes Córdoba được đặt ở trung tâm bàn thờ của nhà thờ.

Vào giữa năm 2011, nó đã được dỡ bỏ khỏi hốc hoặc chân đế để trùng tu và hiện nằm ở một bàn thờ kế bên.

Một ngày nọ, một trong những linh mục phụ trách ngôi đền chuẩn bị đóng cửa nhà nguyện và từ cửa chính ngài nhìn thấy một bức tượng trông giống như được làm bằng thạch cao trong khoảng trống.

Ngài đến gần nhiều lần, và mỗi lần làm như vậy ngài nhận thấy rằng hình ảnh mờ đi. Sự thật là thực tế không có hình ảnh nào cả, nhưng ngài đã nhìn thấy nó.

Bất cứ ai cũng có thể nhìn thấy hiện tượng này nên các tu sĩ Carmêlô đi chân đất của đền thánh đã đưa ra một tuyên bố vào năm 2011 lưu ý rằng “việc biểu hiện hình ảnh Đức Trinh Nữ Maria rất thánh không có lời giải thích nào vào lúc này”.

Các nói: “dân Chúa phải giải thích điều này như một dấu hiệu để gia tăng và đào sâu đức tin Kitô giáo cũng như khơi dậy trong tâm hồn con người sự hoán cải để yêu mến Thiên Chúa và tham gia vào đời sống của Giáo hội”.

Các linh mục tuyên bố: “Thông điệp duy nhất của Đức Trinh Nữ không gì khác hơn là thông điệp mà Mẹ đã thể hiện trong cuộc sống của mình giữa loài người và được ghi lại trong Tin Mừng như một sự mặc khải thiêng liêng và được lưu giữ trong kho tàng đức tin Công Giáo”.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS