Lễ Sinh nhật Đức Mẹ hiệp nhất người dân thuộc mọi tín ngưỡng ở Ấn Độ

Nghe bài này

Hàng ngàn người Ấn Độ đã tập trung tại đền thờ Đức Maria ở Shivaji Nagar, thành phố Bangalore, thủ phủ của bang Karnata, để mừng lễ Sinh nhật Đức Mẹ, một ngày lễ quy tụ những người thuộc nhiều tín ngưỡng đang tìm kiếm niềm an ủi và sức khỏe nhờ sự chuyển cầu của Đức Mẹ.

Đền thờ Đức Mẹ ở Shivaji Nagar, một vùng ngoại ô Hồi giáo và là khu chợ nổi tiếng, là nhà thờ cổ nhất ở Bangalore. Hàng năm, đền thờ cử hành lễ Sinh nhật Đức Mẹ rất trọng thể. Đức Mẹ, được tôn kính trong đền thánh với tước hiệu Đức Mẹ Sức khỏe, được hàng ngàn tín đồ tôn kính, và nhiều người cho biết đã nhận được các phép lạ.

Lịch sử của ngày lễ

Lễ Sinh nhật Đức Mẹ được cử hành không chỉ như Lễ của Giáo xứ mà còn của toàn Tổng Giáo phận và Bang Karnataka. Những người hành hương sùng đạo đi bộ tham dự tuần cửu nhật để cầu xin sự chuyển cầu của Đức Mẹ.

Nguồn tôn kính và cảm hứng chính của người dân là bức tượng Mẹ Maria bế Chúa Giêsu Hài Đồng trên tay, cao gần 2 mét, được tôn kính trong một đền thánh bên cạnh đền thờ. Hàng ngày, Đức Mẹ được mặc trang phục truyền thống của phụ nữ Ấn Độ.

Theo truyền thuyết địa phương, khi nhà thờ mới được xây dựng vào năm 1875, người ta đã cố gắng gỡ tượng ra để đưa đến đặt trên một bàn thờ nổi bật bên trong nhà thờ. Tuy nhiên, họ đã không thể tháo gỡ được bức tượng. Sự việc này tiếp tục được coi là bằng chứng về khả năng kỳ diệu của Đức Mẹ.

Hiệp nhất tín đồ của các tín ngưỡng

Cha Martin Kumar, cha sở giáo xứ đền thánh Đức Mẹ chia sẻ với Vatican News rằng các quan chức tiểu bang thường đi cùng với các lãnh đạo Giáo hội địa phương để dự lễ chào cờ vào ngày đầu tiên của tuần cửu nhật. “Trong lễ kỷ niệm, chúng tôi mời các bộ trưởng nội các, quan chức cảnh sát, quan chức chính quyền địa phương và các nhà hoạt động xã hội nổi tiếng đến lễ chào cờ. Họ có đức tin mãnh liệt dù nhận thức rằng họ không phải là Kitô hữu. Nước mắt họ rơi khi họ chứng kiến đức tin của người dân.”

Thành phố Bangalore mang bầu khí lễ hội vào ngày lễ Sinh nhật Đức Mẹ. Chính quyền bang Karnataka cung cấp phương tiện di chuyển đặc biệt để giúp những người hành hương đến nhà thờ. Vào ngày này, những người sùng kính Đức Mẹ in ảnh Đức Mẹ trên đường phố Bangalore.

Lễ Sinh nhật Đức Mẹ hiệp nhất tất cả mọi người như một gia đình để hỗ trợ và bảo vệ cho việc mừng lễ được tốt đẹp. Nó phản ánh sự hòa hợp, hỗ trợ và tình huynh đệ giữa Giáo hội và chính quyền Karnataka. Nếu không có ngày lễ này, một số người cho rằng Giáo hội có thể đã không hình thành được những mối liên kết bền chặt như vậy.

Mẹ Maria là trung gian giữa Thiên Chúa và người dân Ấn Độ

Cha Martin chia sẻ: “Là linh mục quản xứ của đền thánh trong bốn năm qua, tôi đã chứng kiến sự hiện diện không thể tin được của Đức Maria. Mẹ không phải là một bức tượng, mà là một người mẹ sống động ôm ấp tất cả những đứa con của mình. Mẹ đóng vai trò một người trung gian cho Thiên Chúa và dân Người. Và mỗi lần họ quỳ xuống và khóc trước Mẹ, Mẹ lại ban cho họ sự giúp đỡ và sức mạnh.”

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS