Lời cảnh báo của sơ Lucia dos Santos

Nghe bài này

Thị nhân trong biến cố Đức Mẹ hiện ra ở Fatima dự đoán ‘trận chiến cuối cùng’ sẽ là hôn nhân, gia đình

Nữ tu Lucia dos Santos, một trong ba trẻ em chứng kiến các cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Fatima, đã qua đời vào năm 2005. Nhưng trước khi chết, chị đã tiên đoán rằng trận chiến cuối cùng giữa Chúa Kitô và Satan sẽ là cuộc chiến về hôn nhân và gia đình.

Đức Hồng Y Carlo Caffarra cho biết như trên, và cho biết Nữ tu Lucia dos Santos đã gửi cho ngài một lá thư với lời tiên đoán này khi ngài còn là Tổng Giám mục Bologna, Italia.

Tuyên bố này của Nữ tu Lucia cũng được trình bày với Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, và đã được tuần báo Desde la Fe, nghĩa là “Từ đức tin”, của Tổng giáo phận Mexico City công bố vào năm 2016, giữa cuộc tranh luận do tổng thống Enrique Pena Nieto đưa ra. Lúc đó, tổng thống Mễ Tây Cơ công bố ý định thúc đẩy hôn nhân đồng giới tại quốc gia này.

Tuần báo Desde la Fe đã nhắc lại những tuyên bố mà Đức Hồng Y Caffarra đã đưa ra với báo chí Ý vào năm 2008, ba năm sau cái chết của Sơ Lucia.

Vào ngày 16 tháng 2 năm 2008, vị Hồng Y người Ý đã cử hành thánh lễ tại mộ của Cha Thánh Piô Năm Dấu Thánh, sau đó ngài đã trả lời phỏng vấn của tờ Tele Radio về Cha Thánh Piô. Ngài cũng được hỏi về lời tiên tri của Sơ Lucia dos Santos nói về “trận chiến cuối cùng giữa Chúa và vương quốc Satan.”

Đức Hồng Y Caffarra giải thích rằng Đức Thánh Gioan Phaolô II đã ủy quyền cho ngài lập kế hoạch và thành lập Viện Giáo hoàng về Nghiên cứu Hôn nhân và Gia đình. Khi bắt đầu công việc này, Đức Hồng Y đã viết một lá thư cho nữ tu Lucia của Fatima thông qua vị giám mục của sơ ấy, vì ngài không có địa chỉ liên lạc trực tiếp.

Vị Hồng Y người Ý nói: “Thật lạ lùng, tôi không mong đợi một hồi âm, vì tôi chỉ cầu xin cho sơ ấy những lời cầu nguyện, nhưng tôi đã nhận được một bức thư dài có chữ ký của sơ ấy, hiện đang nằm trong kho lưu trữ của Viện,”

“Trong lá thư đó, chúng tôi thấy có viết: ‘Trận chiến cuối cùng giữa Chúa và vương quốc Satan sẽ là về Hôn nhân và Gia đình.’ Sơ nói thêm bất cứ ai hoạt động vì sự tôn nghiêm của Hôn nhân và Gia đình sẽ luôn bị chống lại và chống đối bằng mọi cách, vì đây là vấn đề có tính chất quyết định. Sau đó, sơ ấy kết luận: ‘Tuy nhiên, Đức Mẹ đã nghiền nát đầu Satan rồi’”.

Đức Hồng Y Caffarra nói thêm rằng “trở lại với Đức Gioan Phaolô II, bạn có thể cảm thấy rằng gia đình là cốt lõi, vì nó liên quan đến trụ cột hỗ trợ cho sự sáng tạo, chân lý của mối quan hệ giữa người nam và người nữ, giữa các thế hệ. Nếu trụ móng bị hư hại, toàn bộ tòa nhà sẽ sụp đổ và chúng ta đang thấy điều này ngay bây giờ, chúng ta đang sống đúng vào thời điểm này và chúng ta thấy điều đó một cách nhãn tiền”.

“Và tôi rất xúc động khi đọc những dòng tiểu sử hay nhất về Cha Thánh Piô Năm Dấu Thánh khi ngài rất chú ý đến sự thánh thiện của hôn nhân và sự thánh thiện của vợ chồng, thậm chí đôi khi có sự khắt khe chính đáng.”

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS