Lòng từ mẫu của Đức Mẹ Maria thật bao la ngút ngàn! – “Phép lạ” tại Sevilla

Nghe bài này

984575

Câu chuyện xảy ra trong thời nội chiến 1936-1939 bên nước Tây Ban Nha.

Tướng Gonzalo Queipo de Llano (1875-1951) dấn thân bảo vệ thành Sevilla ở miền Nam nước Tây Ban Nha với vỏn vẹn 200 người đàn ông.

Biết rõ lực lượng phòng thủ quá yếu, ông liền gởi đi các sứ điệp hàng không trên các thành phố Malaga, Madrid và Toledo để xin tiếp vận hầu có thể bảo vệ thành Sevilla chống lại hồng quân Nga đang tiến về thành phố.

Thế nhưng không một ai đáp lời kêu cứu. Trong khi đó thì hồng quân Nga hùng hậu với 20 chiếc xe cam-nhông chở đầy mìn, hiên ngang tiến vào thành phố Sevilla với dụng ý làm nổ tung thành phố.

Trước nguy cơ bị quân thù đánh phá mà không có đường trốn chạy, mọi người vô cùng hoảng sợ.

Trong tình thế bơ vơ không lối thoát, toàn thể dân thành ngước mắt van lơn, trao phó tất cả trong vòng tay che chở vạn năng của Hiền Mẫu Thiên Quốc – Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA – được toàn dân tôn kính nơi nhà thờ chính tòa Sevilla.

Tướng Gonzalo Queipo de Llano gởi đi chiến đấu với địch một nhóm người thật ít ỏi. Họ ra đi xung vào cõi chết là điều chắc chắn. Họ chia nhau ẩn núp vào các bụi rậm hai bên đường và chờ đợi sẵn sàng chiến đấu, chơi trò may rủi, một đối lại mười!

Chẳng bao lâu sau, hồng quân Nga với các xe cam-nhông chở mìn, tiến gần đến chỗ núp ẩn của nhóm người Sevilla.

Giữa tiếng ồn ào của động cơ xe, người ta nghe rõ lệnh quát tháo của tướng chỉ huy hồng quân Nga:

– “Hãy bảo họ rút đi! Hãy bảo họ tránh qua một bên! Người đàn bà này đang làm gì mà đứng chắn ngay giữa đường như thế này? với đứa con đang ẵm trên tay!

Rồi nhiều tiếng nói khác phụ theo với giọng đe dọa: “Cán lên người Bà, nếu Bà không chịu lui ra!

Nhóm đàn ông Sevilla đang ẩn trong bụi rậm hai bên đường, nghe rõ tiếng quát tháo và những tiếng nói trên đây của hồng quân Nga, nhưng họ lại không trông thấy gì cả, cho đến khi họ thoáng trông thấy chiếc xe dẫn đầu của hồng quân Nga. Lập tức có tiếng của Tướng chỉ huy ra lệnh: “Bắn!

Nhón người Sevilla nhanh nhẹn xuất đầu lộ diện đánh trận ”xáp-lá-cà”!

Hồng quân Nga bỗng thất kinh hồn vía, ngỡ ngàng không mảy may phản ứng. Thế là họ bị bắt, bị trói và bị dẫn về Sevilla.

Sau đó nhiều người dân Sevilla nhạc nhiên hỏi hồng quân Nga:

– “Tại sao các ông ngừng lại?

Họ trả lời:

– “Bởi vì trước cái xe cam-nhông đi đầu, có một Người Đàn Bà tay bồng một Hài Nhi và nhất định đứng cản đường, không chịu lui ra để đoàn xe tiếp tục!

Người ta lại đặt câu hỏi:

– “Ai vậy?

Họ trả lời:

– “Chúng tôi không biết! Nhưng gương mặt Bà trông thật kinh khiếp! Bà đứng yên như một pho tượng. Bà nghiêm khắc nhìn chúng tôi khiến chúng tôi bị bất động, không thể nào nhúc nhích! Chỉ khi có tiếng súng nổ của các ông thì Bà mới biến đi!

Vài ngày sau chiến thắng trên đây của dân thành Sevilla, là đến lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời 15-8.

Như thói quen lành thánh, hằng năm cứ đến ngày vọng Lễ Trọng thì toàn dân Sevilla rước kiệu Tượng Đức Mẹ với trang phục thật lộng lẫy. Trang phục được cẩn thận cất giữ trong tủ áo nơi Đền Thánh. Nhưng người ta ngỡ ngàng nhạc nhiên biết bao khi trông thấy gót đôi giày của Đức Mẹ bị mòn như một người từng đi bộ dong duổi đường xa. Đôi vớ bị rách và chiếc áo thì bám đầy bụi với gấu áo bị sổ chỉ. Trong khi đó thì trang phục này từng được khoác lên bức tượng Đức Mẹ vào năm trước và được cẩn thận cất giữ sau đó vào tủ!

Trước khám phá lạ lùng này, toàn dân bỗng reo lên hai tiếng Phép Lạ! Họ bỗng hiểu rằng Đức Mẹ đã mang trang phục này ra đi gặp gỡ và ngăn chặn không cho hồng quân Nga tiến vào gieo chết chóc thương đau cho Sevilla, thành phố thân thương dấu ái của Đức Mẹ!

Ôi lòng từ mẫu bao la của Đức Mẹ thật ngút ngàn!

Toàn dân Sevilla liền dâng lời cảm tạ tri ân và hằng ghi khắc sự che chở vạn năng của Đức Mẹ.

(”La Mia Messa”, 1 Aprile 2012 – 30 Giugno 2012, Anno VI/B, vol.II, Casa Mariana Editrice, trang 362-363)

Nữ tu Jean Berchmans Minh Nguyệt

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS