Ma quỷ dùng mỹ nhân kế tấn công các linh mục ra sao?

Nghe bài này

Ma quỷ tìm cách thao túng các linh mục như thế nào? Tường trình của nhà trừ quỷ

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #143: Satan Tries to Manipulate Priests”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 143. Ma quỷ tìm cách thao túng các linh mục”.

Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Túy Vân.

Một linh mục trẻ có thiện chí đã gọi cho tôi và hỏi ý kiến của tôi. Ngài đang giúp một phụ nữ trẻ bị ma quỷ khống chế hoàn toàn, người đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một nhà trừ tà. Ngài tự nguyện nhập cuộc và bắt đầu thường xuyên cầu nguyện cho cô ấy bằng những lời cầu nguyện trừ tà đơn sơ, không sử dụng nghi thức long trọng. Về mặt kỹ thuật, điều này nghe có vẻ ổn vì ngài không làm một lễ trừ tà trọng thể cũng không đọc Nghi thức trừ tà chính thức…. nhưng…

Sau đó, người phụ nữ trẻ bắt đầu phàn nàn về việc không thể ngủ vào ban đêm. Vì vậy, trước khi cô ta đi ngủ, vị linh mục đã cầu nguyện cho cô và cô chìm vào giấc ngủ ngon. Cuối cùng, ngài bắt đầu cầu nguyện cho cô mỗi đêm trước khi cô đi ngủ, để cô ấy có thể ngủ được. Chuyện gì sẽ xảy ra với bức tranh này?

Có thể bạn hơi ngạc nhiên nhưng tôi đã gặp ít nhất bốn tình huống khác nhau, trong đó các linh mục trẻ, có thiện chí kết thúc việc trừ tà của họ trong việc cầu nguyện ru ngủ hàng đêm cho những phụ nữ trẻ bị quỷ ám để họ có thể yên giấc. May mắn thay, trong mỗi tình huống như thế, khi điều này được phát hiện, nó đã được ngăn chặn ngay lập tức.

Nhiều năm trước, một nhà trừ tà cao niên đã cảnh báo tôi một cách khôn ngoan rằng hãy đề phòng đừng đến gần những người phụ nữ bị quỷ nhập một cách quá tình cảm. Ngài biết một số linh mục đã làm như vậy và, ngay cả khi mối quan hệ không trở thành các hành vi tình dục, bản thân sự gần gũi không thích hợp này đã là một sơ hở cho Satan. Ma quỷ sẽ sử dụng điều đó để tiếp cận với linh mục. Do đó, bản thân linh mục có thể bị rối loạn, và thậm chí bị quỷ nhập. Tôi đã thấy điều này xảy ra.

Cuộc chiến thực sự trong một cuộc trừ tà không phải là chính bản thân buổi trừ tà đó. Satan biết mình thua trong cuộc chiến trực diện với Giáo hội tràn đầy quyền năng của Chúa Phục sinh. Nhưng, Satan là một bậc thầy của những thao túng lắt léo.

Thông thường, một vị trừ tà là một linh mục lớn tuổi. Ngay cả khi đó, ngài cũng cần phải cẩn thận về việc thiết lập các ranh giới vững chắc trong chức vụ thường khi nguy hiểm này. Nếu một linh mục trẻ hơn được chọn, ngài phải được giám sát chặt chẽ bởi một nhà trừ tà lớn tuổi hơn. Satan là một kẻ thù xảo quyệt và không thể coi thường.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS