Mẹ bề trên dòng Biển Đức ở Missouri thoát chết, đạn bắn cách gang tấc

|>| Nghe bài này

Trong Mùa Chay vừa qua, các nữ tu ở một tu viện ở vùng nông thôn Missouri đã bị tấn công nhiều lần. Nghiêm trọng nhất là một viên đạn ghim vào bức tường phòng ngủ của bề trên dòng. Vì thế, các nữ tu đang gây quỹ cho một hàng rào an ninh, trong khi các cơ quan thực thi pháp luật địa phương đang điều tra những vụ xả súng này.

Trong một tuyên bố được gửi qua email cho các phương tiện truyền thông Công Giáo trong tuần này, Dòng Các Nữ Tu Biển Đức của Đức Maria, Nữ Vương Các Thánh Tông Đồ nói rằng vào ngày 24 tháng Ba, “chỉ mới 11 giờ đêm, nhiều nữ tu trong Tu viện đã nghe thấy những tiếng súng lớn. Một số sơ đã thức giấc, nhưng nhanh chóng quay lại ngủ tiếp, vì đáng buồn là chúng tôi đã trở nên quá quen với những quấy động liên quan đến các hoạt động không phù hợp xung quanh tu viện của chúng tôi”.

Tuyên bố cho biết thêm “Vào buổi sáng, mẹ bề trên đã phát hiện ra hai lỗ đạn trong phòng ngủ của mình. Một viên đạn xuyên vào bức tường bên ngoài, đục một lỗ bên dưới bức tranh Thánh Tâm Chúa, và xuyên qua bức tường đối diện, dừng lại trước vòi hoa sen ở phía bên kia.”

Tuyên bố lưu ý rằng Mẹ Cecilia, nữ tu viện trưởng, “ đang ngủ cách quỹ đạo của viên đạn chỉ vài bước chân”.

Đây không phải là lần đầu tiên nhà dòng bị trúng đạn – trên thực tế, vụ tấn công này đã là lần thứ ba trong Mùa Chay này.

Mẹ Cecilia, nữ tu viện trưởng, nói với The Pillar qua email rằng vụ nổ súng đầu tiên trong Mùa Chay này xảy ra vào ngày 17 tháng 2, vào tối Thứ Tư Lễ Tro. Những phát súng đêm đó dường như đến từ con đường quê chạy dọc theo phía bắc khu nhà của các nữ tu – giống như những phát súng được bắn hôm 24 tháng Ba.

Một vài ngày sau sự kiện Thứ Tư Lễ Tro, “một phát súng khác đã được bắn, dường như đến từ bên trong nhà dòng của chúng tôi, ở bức tường phía tây của nhà thờ”.

Tu viện dòng Biển Đức ở Missouri cũng đã là mục tiêu tấn công vào tháng 8 năm 2019, khi một số phát súng được “bắn vào sân sau của nhà dòng chúng tôi bởi một kẻ đã vào khu nhà, đã ở đây khoảng 45 phút, bắn liên tục trong suốt thời gian đó. Các nữ tu thực sự đã nghe thấy tiếng đạn bay qua đầu họ”, Mẹ Cecilia nói.

Cũng có một sự việc tương tự xảy ra vào năm 2010. Năm đó, một người nào đó đã bắn vào một nhà nguyện Đức Mẹ Lộ Đức, trúng vào thắt lưng bức tượng Đức Mẹ có kích thước bằng người thật.

Ngoài những lỗ đạn trong phòng Mẹ Cecilia, những thiệt hại khác trong các vụ xả súng vào Mùa Chay bao gồm thiệt hại cho một số đồ trang trí xung quanh cửa và một lỗ đạn trên bức tường phía tây của nhà thờ.

Cho đến nay không có nữ tu nào bị thương trong các vụ xả súng.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS