Tượng Chúa Kitô lớn nhất thế giới được tân trang

Nghe bài này

Bức tượng Chúa Kitô mang tính biểu tượng của Brazil sẽ bước sang tuổi 90 vào tháng 10 sắp tới. Những người phục chế muốn chỉnh trang để bức tượng trông đẹp nhất trước khi tổ chức sinh nhật

Marcos Signe, một công nhân đang làm việc trong dự án chỉnh trang này cho biết:

“Đó là một đặc ân khi được làm việc ở đây. Nhiều người muốn được công việc này nhưng mấy ai có được, được treo trên bức tượng là một đặc ân. Có thể nhìn ngắm quang cảnh xung quanh, tôi rất vui khi được làm việc ở đây”.

Cristina Ventura, kiến trúc sư của dự án chỉnh trang này nói:

“Mỗi lần tôi nhìn ra ngoài, điều đó thật thú vị.”

Hơn 40 người đang làm việc để trang điểm cho bức tượng bao gồm các kỹ sư, kiến trúc sư và các nhà địa chất. Tất cả là nhằm bảo đảm bức tượng sẽ đứng vững trong 90 năm nữa.

Tượng Chúa Giêsu Kitô của Brazil là một bức tượng nghệ thuật kiến trúc ở Rio de Janeiro, Brazil, được tạo ra bởi nhà điêu khắc người Pháp Paul Landowski và được xây dựng bởi kỹ sư người Brazil Heitor da Silva Costa, phối hợp với kỹ sư người Pháp Albert Caquot. Nhà điêu khắc người Romania Gheorghe Leonida đã tạo hình khuôn mặt. Được xây dựng từ năm 1922 đến năm 1931, bức tượng cao 30 mét, không kể bệ bên dưới cao 8 mét. Hai tay duỗi rộng 28 mét.

Bức tượng nằm trên đỉnh núi Corcovado cao 700 mét trong Công viên Quốc gia Rừng Tijuca nhìn ra thành phố Rio de Janeiro. Là biểu tượng của Kitô Giáo trên toàn thế giới, bức tượng cũng đã trở thành biểu tượng văn hóa của cả Rio de Janeiro và Brazil, và được xếp vào danh sách một trong bảy kỳ quan của thế giới.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS