Tranh cãi đau lòng về Đàng Thánh Giá Mexico – Nơi thứ Tám: Chúa bị các phụ nữ cực đoan đánh tới tấp

Nghe bài này

Một Đàng Thánh Giá tại Mễ Tây Cơ đang gây tranh cãi rất lớn khi sửa đổi chặng thứ Tám. Chúa Giêsu an ủi các phụ nữ thành Giêrusalem than khóc Người, thành Chúa Giêsu bị các phụ nữ theo các trào lưu nữ quyền đánh tới tấp.

Một buổi tái hiện Đàng Thánh Giá thời hiện đại được tổ chức vào Thứ Sáu Tuần Thánh ở miền nam Mễ Tây Cơ đã thu hút sự chỉ trích trên các phương tiện truyền thông địa phương vì mô tả các nhà đấu tranh nữ quyền đánh đập Chúa Kitô, đến mức đã ngã xuống đất lần thứ tư.

Buổi lễ được tổ chức và phát sóng trên Facebook bởi Life Online Oficial, một phong trào truyền giáo phối hợp với giáo xứ Thánh Giuse ở Ciudad Pemex, Mễ Tây Cơ, thuộc Giáo phận Tabasco.

Các thành viên của Life Online Oficial là những người Công Giáo trẻ tuổi quan tâm đến việc nói về nhiều chủ đề giúp chúng ta trở nên tốt hơn và phát triển trong đức tin của mình, và trình bày đúng đắn các vấn nạn xã hội dưới ánh sáng của huấn quyền Giáo hội.

Đàng Thánh Giá ngày Thứ Sáu Tuần Thánh năm nay do Cha Sở Tomás Raymundo Rodríguez chủ sự.

Tại chặng thứ Tám, người kể chuyện nói: “Cách đây gần 2000 năm, Đấng Cứu Rỗi đã gặp một nhóm phụ nữ trên đường phố Giêrusalem khóc thương Ngài. Hôm nay, Chúa trở lại để gặp những người phụ nữ rất khác với những người mà Ngài đã an ủi”.

“Những phụ nữ này bị mắc kẹt trong những nhóm vô lý, đòi hỏi quyền lợi dựa trên sự xúc phạm, phá hủy mọi thứ trên con đường của họ, đấu tranh cho nữ quyền và phẩm giá của phụ nữ, trong khi họ thậm chí không cư xử đàng hoàng”.

“Các phụ nữ này chọn con đường bạo hành, để lại những dấu vết phá hoại. Họ vào nhà thờ để xúc phạm Thánh Thể, để chế nhạo Đức Trinh Nữ Maria”.

Mô tả này ám chỉ đến những vụ việc thường xuyên xảy ra ở Mỹ Latinh trong đó những người theo chủ nghĩa nữ quyền cực đoan tấn công các nhà thờ bằng các hình vẽ và khẩu hiệu ủng hộ việc phá thai.

Một số cơ quan truyền thông Mễ Tây Cơ, những kẻ luôn im lặng trước các vụ tấn công vào nhà thờ, xúc phạm Thánh Thể, và Đức Trinh Nữ Maria, đã chỉ trích Giáo phận Tabasco và đại chủng viện của giáo phận vì Đàng Thánh Giá này. Tuy nhiên, cũng có cơ quan truyền thông đứng đắn hơn ca ngợi Đàng Thánh Giá này nói lên một sự thật hiển nhiên ai cũng thấy trong xã hội Mễ Tây Cơ đang bị tục hóa sâu sắc.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS