Mẹ Fatima có thể trợ giúp để ngăn ngừa Thế Chiến thứ III

|>| Nghe bài này

Aleteia – Philip Kosloski

“Bí mật” thứ ba của Fatima tiết lộ rằng Thế chiến thứ III tiềm tàng có thể được Mẹ ngăn ngừa.

Những tiết lộ riêng của Mẹ Fatima cho Sơ Lucia có thể làm cho một số người nghi ngờ, vì nhiều người tin rằng các sứ điệp của Mẹ đã được tiết lộ, trong khi nhiều người khác cho rằng sứ điệp đó bao gồm dự đoán một cuộc thế chiến khác.

Thánh Gioan Phaolô II đã giải quyết những lo lắng này khi ngài công bố phần thứ ba của “bí mật” Fatima vào năm 2000. Trong tài liệu này, Sơ Lucia đã ghi lại sau đây một số mặc khải riêng.

Con thấy một Thiên thần với thanh kiếm rực lửa trên tay trái; nhấp nháy, phát ra những ngọn lửa thiêu rụi thế giới; nhưng nó được giập tắt do quyền năng của Đức Mẹ, từ bàn tay phải tỏa sáng của Mẹ chỉ xuống trần gian, Thiên thần kêu lên: ‘Hãy đền tội, hãy đền tội, hãy đền tội!’

Làm thế nào Chiến tranh thế giới thứ ba có thể được ngăn chặn

Đức Hồng Y Joseph Ratzinger, Người sẽ trở thành Giáo hoàng tương lai lấy biệt danh là Bênêđictô XVI, lúc đó đã viết một bài bình luận về “thanh gươm rực lửa” và cách Đức Mẹ Fatima xuất hiện để loan báo một cuộc thế chiến… Đồng thời, thảm họa này có thể được Đức Mẹ cầu bầu chở che, qua việc đáp lại những lời mời gọi xám hối của Mẹ.

Giờ đây nhìn lại hình ảnh Thiên thần với thanh gươm rực lửa bên tay trái của Mẹ Thiên Chúa làm chúng ta nhớ tới những hình ảnh tương tự trong Sách Khải Huyền. Điều này nói lên hình ảnh của một cuộc phán xét đang hiện hữu trên toàn thế giới. Ngày nay, viễn cảnh thế giới có thể biến thành tro bụi bởi biển lửa dường như không còn là ảo tưởng thuần túy nữa: chính con người, với những phát minh bom đạn, đã tự tạo ra những thanh gươm rực lửa… Nhưng Sơ Lucia cũng cho thấy sức mạnh đối nghịch với sức mạnh hủy diệt của chiến tranh là “quyền năng của Mẹ Thiên Chúa” và sự đáp lời mời gọi đền tội của Mẹ.

Như thế tầm quan trọng của quyền tự do con người là rất quan trọng dù chúng ta không thể thay đổi được tương lai, và những thảm cảnh mà ba em bé nhìn thấy, không phải là một tương lai không có thể thay đổi được.

Điều cốt yếu, theo những tiết lộ của mặc khải này tại Fatima, là thi hành mệnh lệnh của Mẹ mà hoán cải cá nhân và cộng đoàn, thực hành sám hối và qui hướng về Chúa.

Đức Hồng Y Ratzinger kết thúc bài bình luận của mình bằng những lời của Chúa Giêsu “Hãy vững tin” vì Chúa đã hứa: “Hãy ở lại trong tình thương của Thầy. Trong thế gian chúng con sẽ gặp nhiều sự khốn khó, nhưng hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian!”

Thanh Quảng sdb

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS