Mệt mỏi khi dâng lễ, linh mục tuyên úy cảnh sát phạm sai lầm tai hại

Nghe bài này

Tuyên úy cảnh sát: Tôi đã phạm một lỗi lầm rất lớn khi cho bà thị trưởng Chicago rước lễ tại đám tang của cảnh sát viên Ella French

Một tuyên úy cảnh sát Chicago nói rằng ngài rất “đau buồn” vì đã trao Mình Thánh Chúa cho Thị trưởng Lori Lightfoot, một tín hữu Tin lành đang sống trong một cuộc hôn nhân đồng tính. Diễn biến này đã xảy ra trong Thánh lễ an táng hôm thứ Năm cho cảnh sát viên Ella French.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu với Thông tấn xã Catholic News, gọi tắt là CNA, Cha Dan Brandt cho biết chỉ vài giây trước phần Rước lễ, ngài đã được Hồng Y Blase Cupich, vị chủ tế chính, yêu cầu thay ngài trao Mình Thánh Chúa và đã trở nên bối rối khi thấy thị trưởng bước tới với tư cách là người đầu tiên lên rước lễ.

“Anh biết đó, tôi đáng trách, và vì điều đó tôi rất đau khổ”, Cha Brandt nói.

“Tôi thực sự đã cho cô ấy Rước lễ, nhưng cô ấy là người đầu tiên ở trong hàng và theo dự trù lúc đầu tôi không phải là người cho rước lễ, vào phút chót, Đức Hồng Y Cupich nói: ‘Tôi sẽ ngồi trong khi Rước lễ, cha thay chỗ của tôi nhé’“

“Và vì vậy, tôi không có chuẩn bị tâm lý. Tôi muốn nói là tôi đã hoàn toàn hốc hác, cả cuối tuần đó tôi rất lu bu. Tôi đã ngủ rất ít”, vị tuyên úy cảnh sát Công Giáo nói với CNA. “Anh có thể nói tôi đang cố bào chữa cho mình, nhưng quả thật khi cô ấy đến, lúc tôi đặt Bánh Thánh vào tay cô ấy thì tôi giống như đang thốt thế ‘Ồ không!’ và tất nhiên lúc đó đã quá muộn. Và tôi đã nói, ‘Ôi Lạy Chúa, xin thương xót con.’“

Cha Brandt nói thêm rằng ngài xin lỗi tất cả những người đã bị xúc phạm trước cảnh thị trưởng được cho rước lễ.

“Tôi xin lỗi vì bất kỳ tai tiếng nào mà sự lơ đãng của tôi có thể đã gây ra. Chắc chắn không phải là tôi cố ý và ước gì tôi thông minh một chút. Hay ước gì Đức Hồng Y cho Rước lễ vì tôi đang có kế hoạch trở lại và ngồi xuống trước phần tiếp theo của Thánh lễ”.

“Tôi không thể xin lỗi đủ cho bất cứ ai khó chịu vì việc cô ấy lãnh nhận Bí tích Thánh Thể. Lỗi này hoàn toàn thuộc về tôi. Và đó thực là một sai lầm và tôi cầu nguyện xin độc giả của quý bạn cũng có lòng thương xót tôi như tôi hy vọng Chúa thương xót tôi”.

Giáo luật Công Giáo chỉ cho phép các Kitô hữu không phải Công Giáo Rước lễ trong một số trường hợp rất hạn chế và “cần thiết nghiêm trọng”. Cả tổng giáo phận và văn phòng thị trưởng đều không trả lời nhiều yêu cầu từ CNA vào hôm thứ Sáu.

Đức Hồng Y Cupich đã cử hành thánh lễ tại Nhà thờ Công Giáo St. Rita thành Cascia cho cho cảnh sát viên Ella French, 29 tuổi, người bị bắn chết khi đang thi hành công vụ tại một trạm dừng giao thông vào ngày 7 tháng 8.

Lightfoot đã ngồi ở hàng ghế trên cùng trong Thánh lễ và là người đầu tiên xếp hàng để rước lễ theo video của Thánh lễ, được truyền hình trực tiếp trên TV và qua Internet.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS