Mời gọi phổ biến thông điệp lòng thương xót

Nghe bài này

POLAND-POPE-RELIGION-ROMAN-CATHOLIC

Bắt đầu từ hôm nay chúng ta sẽ giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ của tình yêu và hòa bình.

Cựu thư ký của Thánh Gioan Phaolô II thúc giục người trẻ Công giáo chia sẻ đức tin, kinh nghiệm và hy vọng, và phổ biến “thông điệp lòng thương xót Chúa” trên khắp thế giới nhân Ngày Giới trẻ Thế giới.

“Chúng ta đến từ mọi quốc gia dưới bầu trời này, giống như những người lũ lượt kéo đến Giêrusalem vào Ngày Lễ Ngũ Tuần, nhưng hôm nay chúng ta đông hơn nhiều so với cách đây 2.000 năm, vì chúng ta đã có nhiều thế kỷ rao giảng Tin Mừng”, Đức Hồng y Stanislaw Dziwisz của Krakow phát biểu tại Thánh lễ khai mạc hôm 26-7.

“Chúng ta mang đến kinh nghiệm từ nhiều nền văn hóa, truyền thống và ngôn ngữ khác nhau. Nhưng chúng ta còn mang đến những bằng chứng đức tin và sự thánh thiện của các anh chị em chúng ta, những người theo Chúa Phục Sinh, của thế hệ trước cũng như thế hệ hiện nay”, ngài nói.

Đức hồng y giảng lễ trước khoảng 200.000 khách hành hương đến từ 187 quốc gia tại công viên Blonia ở Krakow, một ngày trước khi Đức Thánh cha Phanxicô đến.

Ngài nói Krakow là thành phố nơi Thánh Gioan Phaolô “khởi sự rao giảng Tin Mừng”, và cũng là nơi Thánh Faustina Kowalska giúp phổ biến việc sùng kính Lòng Thương Xót Chúa trên cả thế giới trong thế kỷ 20.

“Anh chị em đến từ tất cả các châu lục và quốc gia, từ Đông sang Tây, từ Bắc đến Nam địa cầu của chúng ta”, Đức Hồng y Dziwisz, làm thư ký riêng cho Thánh Gioan Phaolô 39 năm, phát biểu.

“Anh chị em mang theo nhiều kinh nghiệm, nhiều mơ ước và nói nhiều ngôn ngữ. Nhưng bắt đầu từ hôm nay, chúng ta sẽ giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ của Tin Mừng – một ngôn ngữ của tình yêu, huynh đệ, liên đới và hòa bình”.

Ước tính có đến 2 triệu người trẻ tham dự Đại hội Giới trẻ Thế giới diễn ra từ ngày 26-31/7. Ngoài ra còn có gần 50 hồng y, 800 giám mục và 20.000 linh mục đến từ khắp thế giới.

Mưa lớn khiến sân bay của Krakow đóng cửa tạm thời, ảnh hưởng phần nào đến Thánh lễ khai mạc. Bên cạnh bàn thờ chính có đặt hình chân dung rất lớn của hai Thánh Gioan Phaolô và Faustina.

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS