Một linh mục bị tấn công bằng chai thủy tinh khi đang cầu nguyện tại nhà thờ chính tòa ở Scotland

|>| Nghe bài này
Hôm thứ Hai 26/7/2021, một linh mục đã bị một người đàn ông tấn công bằng chai thủy tinh khi ngài đang cầu nguyện tại một nhà thờ chính tòa ở Scotland. May mắn là ngài đã chạy thoát mà không bị thương tích.

Hồng Thủy – Vatican News

Ngày 27/7/2021, Tổng giáo phận St. Andrews và Edinburgh cho biết “vụ tấn công bạo lực và vô cớ” diễn ra tại nhà thờ chính tòa Đức Maria ở Edinburgh sau khi người đàn ông hỏi nạn nhân có phải là linh mục hay không. Khi linh mục trả lời rằng đúng như vậy, người đàn ông đã cố gắng dùng chai đánh vào đầu ngài, trước khi đuổi ngài đến cuối nhà thờ”.

Tổng giáo phận cho biết thêm, “Cái chai bị vỡ trên mặt đất và người đàn ông tiếp tục sử dụng để tấn công. Vị linh mục cố gắng chống đỡ anh ta bằng một chiếc ghế trước khi kẻ tấn công chạy ra khỏi nhà thờ. Linh mục đã thoát được và không bị thương tích”.

Theo truyền thông Scotland, một nữ phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát quốc gia nói rằng các sĩ quan được gọi vào lúc 9:35 sáng ngày 26/7 sau khi nghe báo về việc một người đàn ông 35 tuổi bị hành hung. Phát ngôn viên cho biết, các cảnh sát đã đến và nạn nhân không cần điều trị tại bệnh viện. Cô cho biết thêm rằng cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Công giáo Scotland là đối tượng bị tấn công nhiều hơn

Người Công giáo là nhóm thiểu số ở Scotland, chỉ chiếm 16% trong tổng dân số 5,5 triệu người. Nhưng Văn phòng Nghị viện Công giáo của Hội đồng Giám mục Scotland cho biết vào năm 2019, người Công giáo “là mục tiêu nhiều hơn về mặt xâm phạm tôn giáo trầm trọng”. Văn phòng Nghị viện Công giáo cho biết trong năm 2018, đã có 4 vụ hành hung các linh mục ở Scotland.

Báo cáo “Tội phạm thù ghét ở Scotland 2019-20”, cho biết có 660 tội danh nghiêm trọng hơn về tôn giáo được ghi nhận trong năm 2019-20 – cao hơn 24% so với năm 2018-19.

Tổ chức An ninh và Hợp tác Châu Âu (OSCE) đã công bố dữ liệu vào tháng 11, ghi lại hơn 500 tội ác thù hận chống lại Ki-tô hữu ở Châu Âu vào năm 2019. Các sự cố bao gồm các cuộc tấn công nhằm vào các linh mục Công giáo, các cuộc tấn công đốt phá các nhà thờ Công giáo, phá hủy các ảnh tượng Đức Mẹ, phá hoại một trung tâm tư vấn thai phụ và đánh cắp Mình Thánh Chúa trong các Nhà Tạm. (CNA 27/7/2021)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS