Từ 7 đến 15/9 Slovakia cầu nguyện cho chuyến viếng thăm của ĐTC tại nước này

Nghe bài này

Các Hội Giáo hoàng truyền giáo tại Slovakia đã phát động chương trình 40 ngày cầu nguyện, từ ngày 7 đến 15/9, để chuẩn bị đời sống thiêng liêng cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại nước này.

Hồng Thủy – Vatican News

Trong “marathon” cầu nguyện này, mỗi tín hữu sẽ đọc kinh Mân Côi hàng ngày, tại nhà thờ hoặc ở gia đình hay trong cộng đoàn.

Các nhà tổ chức nhấn mạnh: “Chúng tôi mời gọi những người thiện chí tham gia chuẩn bị ‘bó hoa thiêng liêng’ mà mỗi tín hữu sẽ có ý hướng góp một bông hoa qua một lời cầu nguyện cho Slovakia và cho Đức Thánh Cha”.

Về phía các giám mục Slovakia, các ngài khuyến khích theo gương Mẹ Maria và thánh Giuse, những người “hướng dẫn chúng ta trong việc đi theo Chúa Giê-su và giúp chúng ta nhận ra những dấu vết của sự hiện diện của Người trong cuộc sống của chúng ta, trong những chờ mong và khát vọng sâu thẳm nhất của tâm hồn chúng ta”. Và các giám mục nói thêm: “Tất cả chúng ta đều được mời gọi: cá nhân, gia đình, cộng đồng, tham gia cuộc hành trình cuộc sống này, cuộc hành hương này. Vào tháng 9, chính Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham gia cuộc hành hương này và đích thân ngài sẽ động viên chúng ta”.

Đức chag Jozef Haľko, giám mục phụ tá của Bratislava, chịu trách nhiệm chuẩn bị thiêng liêng cho chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha vào tháng 9, cũng mời gọi các tín hữu cầu nguyện, đọc Kinh Mân Côi mỗi ngày, để những lời mà Đức Thánh Cha sẽ nói ở Slovakia “rơi trên mảnh đất màu mỡ với kết quả là mang lại một mối quan hệ sâu sắc hơn với Chúa Giê-su Ki-tô”. (CSR_5213_2021)

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS