Một linh mục cho rằng phép lạ của Thánh Giuse đã xảy ra khi máy bay gãy đôi mà không ai thiệt mạng

Thông tấn xã Catholic News, gọi tắt là CNA, cho biết Cha Gonzalo Mazarrasa, một linh mục người Tây Ban Nha, đã ghi công Thánh Giuse vì sự sống sót của tất cả hành khách trên chiếc máy bay mà anh trai ngài Jaime Mazarrasa đang lái vào năm 1992. Chiếc máy bay gặp nạn đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống phi trường quốc tế Granada.

Cha Mazarrasa, vào thời điểm đó, đang là một chủng sinh học ở Rôma và vừa hoàn thành 30 ngày cầu nguyện với Thánh Giuse về “những điều không thể xảy ra” thì cùng ngày hôm đó chiếc máy bay của anh trai ngài bị gãy làm đôi trên đường băng.

Theo báo chí địa phương, 26 trong số 94 hành khách bị thương nhưng không ai thiệt mạng. Chương trình truyền hình Tây Ban Nha El Hormiguero gọi nó là “chiếc máy bay thần kỳ”.

Trong một bài báo gần đây được công bố trên mạng truyền thông xã hội Công Giáo Hozana, Cha Mazarrasa đã kể câu chuyện về chiếc máy bay “máy bay thần kỳ” của hãng hàng không Aviaco và cho rằng đó là nhờ lời cầu bầu của Thánh Giuse, vị thánh “có quyền lực rất lớn trước ngai Thiên Chúa”.

Vị linh mục nói: “Trong những ngày đó, tôi đang học ở Rôma vào năm 1992 và cư trú tại Trường Cao đẳng Thánh Giuse của Tây Ban Nha, nơi mà năm đó đã kỷ niệm một trăm năm thành lập”.

“Tôi đang hoàn thành buổi cầu nguyện 30 ngày để cầu xin Thánh Giuse cho những điều không thể xảy ra và một chiếc máy bay đã gãy đôi khi hạ cánh ở Granada với gần một trăm người trên máy bay: người phi công là anh trai tôi”.

“Chỉ có một người đàn ông bị thương nặng nhưng đã hồi phục. Từ hôm đó tôi xác tín rằng Thánh Giuse có rất nhiều quyền năng trước Ngai Thiên Chúa”, vị linh mục nói.

“Năm nay tôi đã một lần nữa cầu nguyện 30 ngày với Người phối ngẫu của Đức Maria vào tháng Ba, là tháng của ngài. Tôi đã làm điều đó ba mươi năm nay và Thánh Giuse chưa bao giờ làm tôi thất vọng, trái lại ngài đã vượt xa mọi kỳ vọng của tôi”.

“Tôi biết mình đã đặt niềm tin vào ai. Để bước vào thế giới này, Chúa chỉ cần một người phụ nữ. Nhưng cũng cần một người đàn ông chăm sóc bà và Con bà, và Thiên Chúa nghĩ đến một người con của Nhà Đavít: là Thánh Giuse.”

Vị linh mục khuyến khích mọi người cầu xin “Thánh Cả Giuse dạy chúng ta mang Mẹ Maria và Chúa Giêsu vào nhà của chúng ta, như Thánh Giuse đã làm, để chúng ta luôn sống trong ơn nghĩa với Chúa.”

Thế Giới Nhìn Từ Vatican