Một tội phạm trẻ tự tử, rời khỏi cơ thể, đi vào ‘địa ngục’ — nhận ra tội lỗi và trở lại thay đổi cuộc sống

Nghe bài này

Khi 19 tuổi, Jeffrey C., một kẻ nghiện ma tuý, trộm cắp, đã tự tử sau khi phát hiện bạn gái lừa dối mình. Anh đã nuốt rất nhiều viên thuốc, may mà mẹ anh nhận ra và đã gọi xe cấp cứu. Khi trở lại cuộc sống, anh đã thay đổi hoàn toàn, sống thiện lương, vị tha và chân thật. 

Jeffrey từng là một tội phạm ma tuý và trộm cắp, nhưng trải nghiệm suýt chết của anh ấy có ý nghĩa then chốt trong việc nhận ra lỗi lầm và sửa chữa con đường cuộc đời của mình. Anh nhớ lại quãng thời gian đã trải nghiệm ở thế giới bên kia.

 Trải nghiệm ở địa ngục

“Dường như tôi đã thoát khỏi cơ thể của mình”, anh kể lại trong một bài báo đăng trên trang web của Tổ chức Nghiên cứu Trải nghiệm Cận tử (NDE).

Một linh hồn nắm lấy tay anh ấy và kéo đi. Anh có thể nhìn thấy cơ thể của chính mình và một bác sĩ và y tá đang làm việc để hồi sinh cơ thể của anh ấy. Linh hồn đã đưa anh ta vào một “cột ánh sáng”. Lúc đầu, anh nghĩ đang ở thiên đường, với những bức tường như mây. Ở đó anh đã nhìn thấy bà của mình.

Bị đưa vào địa ngục

Rồi đột nhiên, anh ấy lại ở trong một cánh đồng hôi hám với những người có khuôn mặt như những con chó rừng. Một sinh vật ma quỷ đã tóm lấy anh và đưa anh ta đến một nơi với một loạt các hình khối xếp chồng lên nhau.

Sinh vật ma quỷ kia đã nói với anh ta rằng mỗi người có một địa ngục của họ.

Jeffrey nói: “Nó nói với tôi đây rằng đây chính là địa ngục, và trong mỗi khối lập phương là một địa ngục dành cho các linh hồn. Nó nói rằng mọi người thích hợp với loại địa ngục của mình, một số người chịu đựng một số thứ khủng khiếp hơn những người khác, vì vậy địa ngục luôn thay đổi. Nó thấy rất thích thú khi nhìn mọi người đau khổ”.

Jeffrey bị hút vào một trong những khối lập phương đó, nơi mọi người cho anh ta ăn thức ăn hôi thối và cười. Sau đó, anh ta được cho thấy những điều tồi tệ mà anh ta đã từng làm khi còn sống.

“Tôi đã bị đặt vào vị trí của người mà tôi đã làm điều xấu với họ”, anh nói.

“Tôi nhận ra mình đã vô cảm với mọi người như thế nào và thậm chí không biết đến điều đó. Thật kinh khủng và choáng ngợp khi hồi tưởng lại những điều mà tôi đã làm đối với họ. Tôi đã bị đặt vào đúng vị trí đau khổ theo cách mà tôi đã làm cho người khác, để tôi phải thực sự cảm nhận lại sự đau khổ đó là như thế nào”.

Chờ đợi để bị phán xét

Sau đó, anh ta cảm thấy mình đang quỳ trước một cái hang, cùng với những người khác cũng đang quỳ xung quanh anh ta.

Jeffrey nói: “Tôi nhìn thấy một cô gái quỳ gối với cổ tay bị cắt, một người đàn ông quấn dây thừng quanh cổ, và một người khác bị thổi bay phần sau của cái đầu. Tôi có thể nghe thấy tiếng la hét từ phía trong hang vọng ra. Tôi cố gắng hỏi một trong những người có thể nói chuyện với tôi để có thể biết tôi đang ở đâu. Một trong số họ nói với tôi rằng hãy im lặng, nếu không tôi sẽ là người tiếp theo. Sau đó, một con quỷ to lớn, xấu xí vươn ra khỏi hang, tóm lấy họ và kéo vào hang”.

Khi nhắm mắt lại, anh lại đột nhiên bị choáng ngợp bởi những hình ảnh tồi tệ mà anh đã làm. Anh nhận ra rằng đó là lý do tại sao mọi người ở đó đều trố mắt, bởi vì họ cũng sẽ trải qua những cảnh tượng này nếu họ nhắm mắt lại.

“Bạn không thể nhắm mắt, không thể nói chuyện với những người khác”, Jeffrey nói. “Bạn không thể đứng dậy, không thể ngồi xuống, chỉ có thể quỳ ở đó trên các đầu ngón chân và đầu gối. Tất cả những gì bạn có thể làm là nhìn chằm chằm vào hố lửa, lắng nghe tiếng la hét ở phía trong hang vọng ra và hy vọng bạn không phải là người tiếp theo”.

Nhưng vẫn còn hy vọng khi biết tội lỗi và có niềm tin

“Sau một thời gian dài, mắt tôi bắt đầu nóng lên và ngày càng nặng hơn, cuối cùng, không chịu được nữa, tôi nhắm mắt lại. Tôi bắt đầu khóc lớn lên. Đột nhiên một luồng sáng ập đến, và tôi nghe thấy một giọng nói: ‘Nếu ngươi biết hối lỗi và cầu xin, ta có thể sẽ cứu ngươi’”.

Jeffrey đã thực sự khẩn thiết cầu xin để được cứu ra khỏi nơi đó.

Anh được đưa đến trước một vị thần cai quản địa ngục, vị thần hỏi điều gì đã đưa anh ta đến đó. Jeffrey trả lời rằng thế giới bên trên thật không công bằng, và anh đã biết tội của mình và sẽ không dám làm những điều ấy nữa.

 

Jeffrey nói: “Niềm tin của tôi có ý nghĩa hơn những gì tôi từng nhận ra. Vị thần ấy đã nhìn thấy điều gì đó ở tôi mà ngay cả tôi cũng không nhìn thấy. Tôi bắt đầu khóc rất nhiều, đến mức đông cứng cả cơ thể ở trên sàn với hai tay ôm đầu và khóc không ngừng”.

Sau đó, anh ta được cho thấy các sự kiện trong tương lai, bao gồm việc anh ta sẽ bị đau lưng như thế nào và điều đó sẽ ảnh hưởng đến anh ta như thế nào. Những điều này sau đó đều đã trở thành sự thật.

Anh nói anh không muốn quay lại, nhưng khi trở về với cơ thể của mình, anh ấy cảm thấy sự an ủi và bình an từ Đấng Sáng Thế.

 Cuộc sống sau khi ‘chết’ của Jeffrey

Anh vẫn hôn mê trong ba ngày, mặc dù tâm trí anh đã nhận thức lại được. Trong khi nằm đó, anh đã suy nghĩ về tất cả các chi tiết của trải nghiệm đã qua. Khi anh thoát khỏi cơn hôn mê, một y tá tiết lộ rằng anh đã hầu như ‘chết’ và đã được hồi sinh.

Anh nói: “Tôi đã là một tay buôn bán ma túy, và đã trở thành một tên trộm cắp, côn đồ”. Nhưng bây giờ anh đã thay đổi hẳn cuộc đời của mình. Anh hướng đến những giá trị của lòng tốt, thiện đãi mọi người và sống cuộc sống chân thật. Anh không còn sợ hãi cái chết – ngay cả sau khi trải qua một thời gian ở địa ngục – bởi vì anh đã trải qua mối liên hệ bao trùm, tĩnh lặng với những vị thần thánh cai quản địa ngục.

Những sự kiện tương lai mà anh ấy được biết trước trong trải nghiệm cận tử (NDE) của mình, đã xảy ra giống như những mảnh ghép rơi vào đúng vị trí của nó vậy.

“Tôi biết nó là thật vì nó sống động hơn bất kỳ giấc mơ nào”, anh nói. “Không có giấc mơ hay ảo tưởng nào có thể mang lại cho tôi những mảnh ghép chính xác theo từng năm trôi qua, và tạo thành một bức tranh hoàn hảo như vậy.

“Bạn thấy bức tranh phải được tạo hình trước khi các mảnh ghép của nhiều mảnh được lắp ráp lại với nhau. Mỗi phần của nó được thiết kế để được tìm thấy và đặt đúng chỗ, khi cần thiết và phù hợp. Đó là điều rất rõ ràng”.

Trải nghiệm cận tử giúp con người nhận ra tội lỗi và trở nên Thiện lương hơn

Anh chia sẻ, qua thời gian trải nghiệm trong địa ngục, anh đã học được những thách thức của cuộc sống: “Những bài học cuộc sống mang lại cho chúng ta kinh nghiệm, và đôi khi có sự việc xảy ra trong cuộc đời chúng ta chính là để thay đổi một cái gì đó của tương lai chúng ta. Ví dụ như việc bị nổ lốp xe trên xa lộ, điều này có vẻ là một vấn đề, nhưng nó lại có thể giúp chúng ta tránh được tai nạn trên đường đi của mình”.

Tiến sĩ Jan Holden, nhà nghiên cứu NDE, trong khi thuyết trình giới thiệu cuốn sách “Sổ tay trải nghiệm cận tử”, đã kể câu chuyện về một người đàn ông khác cũng đã cố gắng tự tử.

Người đàn ông ghi trong báo cáo trải nghiệm cận tử của mình rằng, ông thấy mình rơi tự do trong không gian, đáp xuống một bề mặt giống như đất sét. Khi tiếp đất, ông bị vỡ thành nhiều phiên bản của chính mình.

Ông ấy, cũng giống như Jeffrey, nhận thấy mình đang phải nhận tất cả những điều tồi tệ mà ông đã gây ra cho người khác.

Trong lúc ông đang kêu cứu, một bàn tay đã đặt lên người ông và nói rằng ông cần phải quay trở lại, rằng ông vẫn còn nhiều việc phải làm. Bây giờ ông là Giám đốc điều hành của một tổ chức phi lợi nhuận để ngăn chặn tự tử.

Ánh Dương

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS