Nhật ký trừ tà số 202: Nghe tiếng nói của Satan

Nghe bài này

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #202: Hearing the Voice of Satan”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 202: Nghe tiếng nói của quỷ Satan”. Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Thụy Khanh.

Khi “Joyce” đến dự buổi trừ tà, cô ấy trông vẫn bình thường. Không có dấu hiệu vật lý nào về sự hiện diện của ma quỷ. Cô ấy dường như hoàn toàn minh mẫn và tự tin. Nhưng trên đường vào nhà nguyện, cô bắt đầu nảy ra những ý tưởng kỳ quái. Cô ấy nói với một giọng kiêu ngạo: “Satan mạnh hơn Chúa của các bạn.” Cô nhấn mạnh thêm: “Bạn không thể trục xuất anh ấy.” Joyce, người trước đây đã từng tham gia vào nghề phù thủy, nói: “Phép thuật của tôi mạnh hơn những lời cầu nguyện vô giá trị của các bạn.”

Tại thời điểm này, một trong các linh mục bắt đầu tranh luận với cô ấy, chỉ ra quyền năng toàn năng của Thiên Chúa và sự chiến thắng của cái chết và sự phục sinh của Chúa Kitô. Joyce không hề bối rối và tiếp tục lời nói ác độc của mình. Tôi nhìn vị linh mục và nói, “Đừng lãng phí hơi thở của cha. Cha không nói chuyện với Joyce. Cha đang nói chuyện với một bầy quỷ”. Tôi dẫn họ vào nhà nguyện và nói, “Điều chúng ta cần làm là cầu nguyện.”

Khi sự hiện diện của ma quỷ chiếm quyền kiểm soát cơ thể vật lý của một người, sẽ có những dấu hiệu điển hình. Ví dụ, cơ thể sẽ phản ứng mạnh mẽ với các bí tích như nước thánh, cây thánh giá hoặc chính những lời cầu nguyện. Có thể có những cơn đau ở các bộ phận khác nhau của cơ thể, đặc biệt là những nơi ma quỷ hoạt động mạnh. Ngoài ra, có thể có các dấu vết như vết xước, vết bầm tím, cục u di chuyển hoặc những vết bỏng. Và nhiều hơn nữa.

Nhưng đôi khi ma quỷ biểu hiện mà không có dấu hiệu vật lý. Đúng hơn, chúng lây nhiễm vào não của người đó. Người đó bắt đầu suy nghĩ như quỷ, một trạng thái mà nhóm của chúng tôi gọi là: “não quỷ”. Nhiều khi con người không nhận thức được điều đó và không nhận ra nguồn gốc của những ý nghĩ xấu xa của mình. Nhưng nhóm của chúng tôi nhận ra rằng những con quỷ đang thực hiện một số quyền kiểm soát tâm trí của những người đau khổ khi từ miệng họ xuất hiện những suy nghĩ và ý tưởng điển hình của ma quỷ.

Một số ví dụ phổ biến về những ám ảnh ma quỷ hay “não quỷ” này là: kiêu ngạo, gièm pha người khác, đặc biệt là các linh mục, và Giáo Hội, đưa ra những tuyên bố đề cao quyền lực của Satan và gạt bỏ sự quan phòng của Thiên Chúa, hay những tuyên bố đề cao sức mạnh của “thần” hoặc ma quỷ, sức mạnh ngoại giáo về các phép thuật phù thủy và các thực hành huyền bí của họ. Bên cạnh đó cũng không thiếu cảm giác tuyệt vọng và ý nghĩ tự tử dữ dội mà bình thường không có nơi người ấy.

Một chuyên gia trừ tà có kinh nghiệm, tỉnh táo sẽ nhận ra khi người được trừ tà đang có những biểu hiện ám ảnh như quỷ ám, tức là não quỷ, ngay cả khi không có biểu hiện nào trên cơ thể. Anh ấy biết rằng việc cố gắng lý luận với những người trong tình trạng như vậy là vô ích. Chỉ những lời cầu nguyện giải cứu mới có hiệu quả. Thay vì tranh cãi với họ, một nhà trừ tà sẽ cầu nguyện.

Hầu hết mọi người không bị ám ảnh dữ dội bởi ma quỷ. Nhưng khi tôi lắng nghe những gì phát ra từ miệng mọi người trên đường phố, đôi khi tôi nghe thấy giọng nói của Sa-tan. Ví dụ, tôi có thể nghe thấy thái độ phán xét ngạo mạn về người khác, cơn thịnh nộ bạo lực bên trong, lòng căm thù Giáo hội, sự gạt bỏ quyền năng và tình yêu của Thiên Chúa, cám dỗ bạo lực và hủy diệt, vui mừng trước thương tích hoặc tổn hại của người khác, và những trầm cảm đen tối hay những suy nghĩ về một sự tuyệt vọng. Khi tôi nghe những điều này, tôi nghe thấy giọng nói của Satan. Đáng buồn thay, điều đó cho thấy những người như vậy đang ngày càng nằm dưới quyền lực của Kẻ ác.

Trong thư gởi tín hữu thành Êphêsô, Thánh Phaolô nói:

“Anh em đừng bao giờ thốt ra những lời độc địa, nhưng nếu cần, hãy nói những lời tốt đẹp, để xây dựng và làm ích cho người nghe” (Êphêsô 4:29)

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS