Thiếu nữ 14 tuổi qua đời trong buổi tĩnh tâm; những lời nói về đức tin của mẹ cô gây xúc động mạnh

Nghe bài này

Milagros Santiso ngất xỉu trong một cuộc tĩnh tâm và qua đời ngay sau đó. Milagros Santiso khi đó mới 14 tuổi. Cô đang tham gia một khóa tĩnh tâm tại thành phố quê hương La Plata, Á Căn Đình, vào thứ Bảy, ngày 30 tháng 7, thì cô đột ngột ngất xỉu. Sau khi được đưa đến bệnh viện, cô đã chết vì ngừng tim và ngừng hô hấp. Nguyên nhân chính xác của tình trạng này đang được điều tra.

Mạng xã hội nhanh chóng vang lên những tác động tốt đẹp mà cô gái đã gây ra cho những người xung quanh trước khi cô qua đời. Trong số những tin nhắn cảm động nhất là của mẹ cô, bà Noelia:

“Linh hồn của mẹ. Con đã đến trong vòng tay của Đức Trinh Nữ. Hãy chờ bố mẹ, đang chuẩn bị trên đường đi. Cảm ơn con vì rất nhiều tình yêu và hạnh phúc. Mẹ yêu con. Cảm ơn con vì những chuỗi ngày hạnh phúc với mẹ.”

Thảm kịch xảy ra trong một khóa tĩnh tâm được tổ chức bởi Aventure La Plata, dành cho những người trẻ tuổi trung học.

Theo ban tổ chức, mục đích của khóa tĩnh tâm là để những người tham gia “hướng nội và tự hỏi bản thân những câu hỏi mà có lẽ chúng ta không tự hỏi trong cuộc sống hàng ngày – Tôi thế nào? Tôi đến từ đâu? Tôi đang đi đâu đây? Ý nghĩa cuộc sống của tôi là gì? – tìm kiếm câu trả lời từ đức tin và lý trí, từ đó làm giàu tinh thần của chúng ta bằng những lời dạy khác nhau có thể hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.”

Đó là một “cuộc phiêu lưu” trong nhiều năm đã gây ngạc nhiên và thúc đẩy hàng trăm thanh thiếu niên từ các trường khác nhau trong thành phố La Plata, những người mang tinh thần tông đồ đổi mới của họ đến với gia đình, bạn bè, trường học và câu lạc bộ của họ.

Cộng đồng trường Milagros, Trường Trung học San Juan Bautista, đã cử hành thánh lễ để tưởng nhớ cô. Nhiều người trong số những người thân thiết với cô ấy kể từ đó đã chia sẻ các khía cạnh trong tính cách của Milagros, chẳng hạn như một giáo viên đã chia sẻ rằng Milagros “là một trong những học sinh cho phép bạn dạy cô ấy nhiều hơn về cuộc sống hơn là về môn học.”

“Nhiều người đã nghe về điều đó, những người khác trong chúng tôi đã trực tiếp gặp nhau vào đêm qua tại khóa tĩnh tâm mùa đông, sau khi cử hành Thánh Thể với một số cố vấn, và trong khi bọn trẻ chơi trò chơi ngoài trời, Milagros, một nhà thám hiểm gần đây từ khu phía tây, đã bị ngất xỉu,” Đức Cha Jorge González, Giám Mục Phụ Tá của La Plata, người đồng hành với cuộc tĩnh tâm, cho biết.

“Bạn có thể tưởng tượng rằng đó là một tác động rất lớn đối với rất nhiều chàng trai và cô gái có mặt tại đây. Chúng tôi đã ở bên nhau cho đến bình minh cầu nguyện, an ủi,” ngài nói thêm.

Đáng buồn thay, đây không phải là bi kịch đầu tiên ập đến với gia đình Milagros. Giáo phận báo cáo rằng gia đình đã mất một người con gái khác, mặc dù chi tiết không được cung cấp về hoàn cảnh. Người mẹ đã đăng một bức ảnh cũ của hai cô gái với chú thích: “Bên nhau một lần nữa”.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS