Những người Kitô hữu chân chính không màu mè hóa trang

Nghe bài này

cầu nguyện (già)“Thời gian Mùa Chay là thời gian dành riêng để được gần Chúa hơn”. Lại nữa từ này có nghĩa là trở về. Như vậy Mùa Chay mời gọi chúng ta hóan cải, sửa đổi, chỉnh lại cho ngay thẳng đời sống của chúng ta”.

Chính những điều đó đem chúng ta đến gần với Chúa .Và Chúa sẵn sàng tha thứ cho chúng ta .

Về điều này Đức Giáo Hòang nói về bài đọc một “Khi tội của các ngươi đỏ như máu sẽ được làm cho sạch trắng như tuyết” . Và ngài tiếp theo : “ Ta sẽ biến đổi linh hồn của ngươi” : Chúa Giêsu nói với chúng ta điều đó . Và chúng ta có cầu xin Chúa không ? Khi chúng ta đến gần Chúa . Đến gần Chúa . Chúa là Cha của chúng ta, Chúa chờ đợi để tha thứ cho chúng ta . Và ban cho chúng ta lời khuyên bảo : Đừng tỏ ra như bọn giả hình “ .

Đừng có người nào tự cho mình là người công chính theo như lối phán đóan riêng của mình .”Chúng ta tất cả đều phải chứng minh, Đức Giám Mục thành Roma nói và chỉ có Chúa Giêsu mới biện hộ cho chúng ta được mà thôi . Bởi vậy chúng ta cần đến gần Chúa : để khỏi trở thành những Kitô hữu bị che dấu sau lớp màu mè hóa trang” .

Một khi lớp màu mè hóa trang đã phai nhạt đi thì thật sự không còn là những người Kitô hữu chân chính nữa. Đâu là giới hạn ? Chính Chúa đã nói trong bài đọc 1 : “Hãy tắm rửa đi, hãy tẩy cho trong sạch đi ! Các ngươi hãy tránh khỏi mắt ta đi để ta khỏi thấy những hành động gian ác của các ngươi ! Hãy ngừng lại đừng làm điều gian ác nữa, hãy học hỏi làm điều lành thánh đi”. Đó là điều Chúa mời gọi chúng ta thực hành . Làm những gì chứng tỏ là chúng ta đang đi trên đường ngay chính ?

Cũng chính trong Kinh Thánh dạy bảo chúng ta : Hãy che chở những kẻ yếu kém bị áp bức, chăm sóc tha nhân, những người đau ốm bệnh tật, người nghèo đói, kẻ thiếu thốn và người ngu dốt kém cỏi . Đó là giới hạn “. Và còn hơn nữa : “Những kẻ giả hình không thể làm các điều đó, vì họ luôn nghĩ về họ và rất mù quáng khi nhìn về những người khác “.

Bởi vậy Mùa Chay giúp chúng ta “thay đổi cuộc sống của chúng ta, điều chỉnh lại đời sống để đến gần Chúa”. Và đây là lời kết : Chúa là Đấng ban cho chúng ta sự sáng và lòng can đảm : ánh sáng làm cho chúng ta nhìn thấy nội tâm của chúng ta và lòng can đảm giúp chúng ta sửa đổi để trở về bên Chúa . Ở gần bên Chúa, ôi hạnh phúc biết là dường nào !

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS