Phép lạ Đức Mẹ Lộ Đức xảy ra tại Đền Thánh Quốc Gia Florida.

Nghe bài này

Ngày 11 tháng Hai hằng năm, Giáo Hội kính nhớ Đức Mẹ Lộ Đức. Đó cũng là ngày quốc tế các bệnh nhân. Nhân dịp này, nhà văn Patti Maguire Armstrong, tác giả của Bộ Sách Amazing Grace thuộc hàng các sách bán chạy nhất tại Mỹ đã kể lại 3 phép lạ sau đây trên tờ National Catholic Register của hệ thống truyền hình Công Giáo Hoa Kỳ EWTN.

Bên cạnh 70 trường hợp đã vượt qua sự giám sát khoa học nghiêm ngặt và hàng nghìn trường hợp chữa lành được báo cáo, Đức Mẹ Lộ Đức đã tiếp tục mang lại những ân sủng và phép lạ lớn nhỏ cho những đứa con có lòng sùng kính Mẹ trên toàn thế giới.

Khi Đức Mẹ hiện ra với Bernadette Soubirous năm 1858 tại Lộ Đức, bên Pháp, Mẹ đã để lại một dòng suối kỳ diệu. Chỉ có 70 trường hợp chữa lành được chính thức công nhận bởi Giáo Hội Công Giáo, nhưng hơn 7,000 trường hợp hồi phục kỳ diệu đã được cho là nhờ sự chuyển cầu của Đức Mẹ Lộ Đức tại đền thờ này.

Bernadette Soubirous, con gái của một người thợ xay bột 14 tuổi, đã báo cáo 18 lần hiện ra của “một Quý bà” trong khoảng thời gian từ ngày 11 tháng 2 đến ngày 16 tháng 7, 1858. Sau lần hiện ra đầu tiên, Bernadette nói với mẹ rằng một “phụ nữ” đã nói chuyện với cô trong hang động khi cô đang nhặt củi với chị gái và một người bạn.

Trong lần hiện ra thứ 16 vào ngày 25 tháng Ba, lễ Truyền Tin, người “phụ nữ” đã tiết lộ: “Ta là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội”. Danh hiệu này, dựa trên một tín điều mới được Hội Thánh xác định, Bernadette, một người ít học, không thể nào biết được. Điều này có nghĩa là người phụ nữ tự xưng là Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa.

Tháng trước đó, tức là hồi tháng Hai, 1858, trước hàng trăm người chứng kiến, người phụ nữ nói với Bernadette rằng “hãy uống nước suối”. Bernadette đào bùn và uống một ngụm nước đục. Cô vừa uống xong, một dòng suối bắt đầu chảy ra. Một tháng sau, tức là tháng Ba, 1858, hơn một nghìn người đã có mặt trong một lần hiện ra khác khi Catherine Latapie, người bị trật khớp tay hai năm trước đó, đã nhúng tay vào dòng suối và các ngón tay bị bại liệt của cô đã lấy lại được cử động hoàn toàn.

Hiệp hội Y khoa Quốc tế Lộ Đức là một hội đồng quốc tế gồm khoảng 40 người từ các chuyên khoa y tế khác nhau điều tra xem liệu các phương pháp chữa trị được báo cáo có thể được giải thích về mặt y khoa hay không. Phép lạ chỉ được công nhận nếu việc lành bệnh phải hoàn toàn, tự phát và ngay lập tức, từ một tình trạng bệnh lý được Y khoa ghi nhận. Tài liệu này xác minh việc Giáo hội chấp thuận phép lạ đã xảy ra tại Lộ Đức, nhưng điều đó không có nghĩa là những phép lạ này là những phép lạ duy nhất đáp lại những lời cầu nguyện. Thậm chí ngoài hàng ngàn báo cáo đã được nộp cho Giáo hội, có những người khác đã trải nghiệm được lời đáp của Đức Mẹ đối với lời cầu nguyện của họ. Đây là ba ví dụ.

Đền quốc gia bắt nguồn từ Lộ Đức

Đền Thánh Quốc Gia Đức Mẹ, Nữ Vương Hoàn Vũ ở Orlando, Florida, là một nhà thờ được xây dựng cho những khách du lịch bắt đầu đổ xô đến Walt Disney World vào năm 1971. Nó có chỗ ngồi cho 2,000 người, với một không gian dự phòng cho 1,000 người khác. Trong lễ Phục sinh, vào những năm không có đại dịch, có 36,000 người tham dự 12 Thánh lễ.

Tất cả bắt đầu với lời cầu nguyện của Đức Ông Joseph Harte tại hang đá Đức Mẹ Lộ Đức vào năm 1979. Ngài cầu xin cùng Đức Mẹ rằng: “Xin Đức Mẹ giúp con”. Đức Ông Harte nói với tờ Register. Ngài đã được Đức Cha Thomas Grady bổ nhiệm làm “giám đốc du lịch” của giáo phận vào năm 1975. Có rất nhiều người Công Giáo đến điểm nghỉ mát này và không có nơi nào trong giáo phận có đủ chỗ cho họ tham dự Thánh lễ.

“Tôi đã cầu xin Đức Mẹ lo liệu mọi việc, và Mẹ đã nhận lời!” Cha Harte nói. Khi ngành du lịch địa phương không ngừng mở rộng, ngài tưởng tượng ra “một ốc đảo tâm linh” cho thế giới. “Cuối cùng ngôi đền thậm chí còn đẹp hơn những gì tôi hình dung ban đầu. Nó đã phát triển thành một ngôi đền tráng lệ. Con xin ghi công Mẹ Thiên Chúa,” Đức Ông nói.

Mặc dù Đức Cha đã làm phép viên đá đầu tiên và ban phép lành cho ngôi đền nhưng không có kinh phí. Tuy nhiên, những người Công Giáo trong toàn giáo phận đã đóng góp những lời cầu nguyện, thời gian tình nguyện và gây quỹ, và các du khách đã trở thành một phần của ngôi đền, họ quyên góp và nhận các bản tin cập nhật để trong vòng bảy năm mọi thứ đều được trả xong.

Ngày nay, chúng ta có Đền Thánh Quốc Gia Đức Mẹ, Nữ Vương Hoàn Vũ ở Orlando, Florida là nhờ lời cầu nguyện đã được Đức Mẹ Lộ Đức nhận lời.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS