ĐTC Phanxicô tặng sách tu đức cho giáo triều Roma trong tuần tĩnh tâm năm

Nghe bài này

Năm nay do đại dịch, giáo triều Roma sẽ tĩnh tâm riêng từng cá nhân. Để đồng hành trong thời gian này, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tặng cho các tham dự viên một cuốn sách tu đức có tựa đề “Hãy có Chúa trong lòng.”

Tuần tu đức dành cho giáo triều Roma sẽ diễn ra từ ngày 21-26/2. Thông thường, các cuộc tĩnh tâm của Giáo triều Roma được tổ chức chung tại trung tâm tĩnh tâm Nhà Thầy Chí Thánh ở Ariccia, Ý. Năm nay do tình trạng khẩn cấp về sức khỏe hiện vẫn còn kéo dài, Đức Thánh Cha Phanxicô đã mời các vị đứng đầu các Thánh Bộ và các vị lãnh đạo của Giáo triều Roma sắp xếp riêng cho kỳ tĩnh tâm hàng năm của họ.

Đức Thánh Cha đồng hành với những người tĩnh tâm

Đức Thánh Cha, bày tỏ sự gần gũi của ngài với những người tĩnh tâm trong thời gian này, tặng mỗi người một cuốn sách có tựa đề “Abbi a cuore il Signore” – “Hãy có Chúa trong lòng”, một ấn phẩm do Đức cha Daniele Libanori, Dòng Tên biên tập và được nhà xuất bản Pauline phát hành. Món quà được gửi kèm theo một lá thư của Đức Thánh Cha, gửi cho Đức Tổng Giám mục Edgar Peña Parra, Phụ tá Quốc vụ khanh Tòa Thánh.

Trước những khó khăn khiến các ngài không thể cùng nhau cầu nguyện chung, Đức Thánh Cha Phanxicô khuyến khích mỗi người trong số những người tĩnh tâm thực hiện tĩnh tâm ở nơi thuận tiện nhất và bày tỏ hy vọng rằng cuốn sách sẽ giúp ích cho mọi người trong đời sống thiêng liêng.

Cuốn sách “Hãy có Chúa trong lòng” là một bản thảo thế kỷ 17 được viết bởi một đan sĩ dòng Xi-tô. Đó là một bộ sưu tập các ghi chú được viết bằng tay trên các tờ giấy bằng tiếng Latinh được tìm thấy một cách tình cờ ở Ferrara.

Trong lời nói đầu, Đức cha Libanori giải thích rằng những ghi chú này có lẽ được vị đan sĩ dùng cho mục đích cá nhân trong việc thuyết giảng. Văn bản phong phú là những bài suy niệm với những ghi chú và nhiều tài liệu tham khảo trong Kinh Thánh, và nó cũng chứa một luận thuyết nhỏ về các mối tội đầu. Đức cha Libanori lưu ý rằng cuốn sách chứa đựng một sự thông thái khôn ngoan, nhưng không phải là không hấp dẫn. Ngài nói thêm rằng chúng ghi lại sự nhạy cảm và kinh nghiệm của Giáo hội trong việc hướng dẫn thiêng liêng.

Đức cha Libanori lưu ý rằng tất cả những điều này tạo nên một bản văn hữu ích giúp “vượt qua chính mình và tiến đến với Chúa nhanh hơn.”

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS