Satan xăm hình thánh giá lộn ngược lên vai nạn nhân

Nghe bài này

Đức Ông Stephen Rossetti là một linh mục ở Giáo phận Syracuse, phó giáo sư nghiên cứu tại Đại học Công Giáo Hoa Kỳ và tích cực tham gia vào mục vụ trừ tà trong 13 năm qua. Trên trang web catholicexorcism.org, ngài có bài viết nhan đề “Exorcist Diary #120: Branded by Satan”, nghĩa là “Nhật ký trừ tà số 120: Bị Satan đóng dấu”.

Xin kính mời quý vị và anh chị em theo dõi bản dịch sang Việt Ngữ qua phần trình bày của Kim Thúy.

Jason tỉnh dậy với một cây thánh giá lộn ngược, dài 4 inch, rất xấu xí, đốt sâu vào vai. Thật kỳ lạ, anh ấy nói rằng anh ấy không cảm thấy gì cả, chỉ là một chút nhột nhạt. Bốn ngày sau, nó nhanh chóng biến mất.

Jason đã khờ khạo yêu cầu Satan giúp cho mình thành công trong công việc kinh doanh và tài chính của mình. Nhiều năm sau, anh ăn năn và trở lại với Giáo Hội. Nhưng Satan đã không quên anh ta và bây giờ đang đòi anh ta. Vào ban đêm, Jason nghe thấy giọng nói của Satan trong đầu mình, “Mày thuộc về tao.”

Thập tự giá lộn ngược là một sự nhạo báng thập tự giá của Chúa Kitô. Sự xuất hiện của nó mà không gây đau đớn và không thể chữa lành nhanh chóng chứng thực nguồn gốc phi tự nhiên của nó. Giống như việc đóng dấu trên một con vật, Satan đang đòi quyền sở hữu.

Giữa các buổi trừ tà sử dụng Nghi thức trừ tà mới, Jason lặp lại lời thề rửa tội của mình. Anh ta từ bỏ Satan và mọi công việc của hắn. Tôi đã yêu cầu Jason nói thêm ba lần một cách rõ ràng, “Tôi thuộc về Chúa Giêsu. Chúa Giêsu là Chúa và là Đấng Cứu Rỗi của tôi.”

Trong Nghi thức Rửa tội cho trẻ sơ sinh, vị linh mục cầu nguyện, “Cha thánh hóa con cho Chúa Kitô bởi dấu thánh giá” Khi vang lên những lời bí tích này, tôi cầu nguyện cho Jason, “Cha cầu xin sức mạnh của những chiếc chìa khóa của Thánh Phêrô và bằng quyền lực của Giáo hội, Cha phá bỏ mọi giao ước giữa anh và Kẻ ác. Cái chết và sự phục sinh của Chúa Giêsu hủy bỏ mọi quyền sở hữu của Sa-tan có thể đã có trên anh”. Tôi tuyên bố thánh hóa Jason cho Chúa Kitô là Cứu Chúa của chúng ta. Nhân danh thánh của Chúa Giêsu, tôi đã giải phóng anh ta.

Về cơ bản, một lễ trừ tà là phủ nhận lời tuyên bố quyền sở hữu của Sa-tan. Trong phép Rửa Tội, chúng ta được tuyên xưng là con cái Chúa, Đấng Cứu Rỗi của chúng ta. Nghi thức Trừ tà là một sự đổi mới của bí tích rửa tội và một lần nữa giải phóng một linh hồn khỏi sự nắm bắt của Satan. Tôi đã thực hiện những kinh nghiệm này với một sự cảm kích và biết ơn sâu sắc hơn đối với bí tích rửa tội mà tất cả chúng ta nhận được và sức mạnh của nó để giải thoát chúng ta khỏi Ác quỷ.

Đặng Tự Do

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS