Ấn Độ có Nhà nguyện Studio đầu tiên trên thế giới

Nghe bài này

Ngày 28/01/2022, Đức cha John Rodrigues, Giám mục Phụ tá của Bombay, Ấn Độ đã làm phép Nhà nguyện Studio đầu tiên trên thế giới.

Hưởng ứng những lời của Đức Thánh Cha, “Về mặt nào đó đại dịch Covid-19 đã cho chúng ta cơ hội phát triển những cách sống mới”, các linh mục dòng Phaolô ở Mumbai, cha Johny và cha Renold đã tìm kiếm một cách mới để đến với Dân Chúa trong Đại dịch. Như thế, ý tưởng Nhà nguyện Studio đã ra đời. Đây là một Nhà nguyện chỉ dành riêng cho việc chầu Thánh Thể, được thiết kế với một hệ thống studio chuyên nghiệp.

Được xây dựng hoàn toàn với sự đóng góp của những người hành hương kỹ thuật số trên toàn thế giới, với chi phí hơn 27.000 đô la, Nhà nguyện sẽ là một chiếc la bàn chỉ Chúa Giêsu, Vị Thầy Chí Thánh của thế giới, và là trung tâm nạp năng lượng cho những linh hồn đang yếu đuối cần được nâng đỡ. Mỗi ngày, một buổi Chầu Thánh Thể Trực tiếp kéo dài 30 phút, được gọi là “30 Phút Thánh” được phát trên kênh YouTube của “St Pauls Multimedia”.

Trong khi cử hành nghi thức làm phép Nhà nguyện, Đức cha John nói: “Từ nhà nguyện này, ước mong Tin Mừng đi đến tận cùng trái đất. Chắc chắn, Chúa đã truyền cảm hứng cho cộng đoàn Phaolô sử dụng công nghệ để công bố Lời Chúa và để mọi người cảm nghiệm được sức mạnh, sự an ủi và lòng can đảm của Chúa”. Đức cha nói thêm rằng Nhà nguyện này là một dấu hiệu cho thấy sự hiện diện của Chúa, Chúa hiện diện khắp nơi và Nhà nguyện cũng chỉ ra sự hiện diện của Chúa trong chúng ta.

Cha Varghese Gnalian, Giám tỉnh dòng Phaolô ghi nhận tất cả những người đã quảng đại hy sinh đóng góp phần nhỏ bé của mình để hoàn thành dự án này của Thiên Chúa. Ngài nói: “Chúng tôi dâng hiến Nhà nguyện xinh đẹp đầu tiên này vì lợi ích của mỗi người trong anh chị em. Đó là Nhà nguyện của anh chị em, nơi trợ giúp thiêng liêng trực tuyến”.

Cha Johnson, Tổng biên tập dự án giải thích: “Nhà nguyện Studio là một sự đáp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha, nhằm đưa mọi người đến với Chúa trong lời cầu nguyện; để trút virus cho Chúa Giêsu, Đấng tiêu diệt virus đời đời của chúng ta, Chúa sẽ bảo vệ chúng khỏi mọi điều ác, mang lại hòa bình, niềm vui và sự chữa lành”.

Ngọc Yến – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS