Trong năm 2020 có gần 1.000 tội ác thù ghét chống lại Kitô hữu ở châu Âu

Nghe bài này

Theo dữ liệu mới được Tổ chức An ninh và Hợp tác ở châu Âu công bố, số vụ tội phạm thù hận chống Kitô hữu ở châu Âu được báo cáo gia tăng trong năm 2020, với 980 vụ, so với 595 vụ trong năm 2019.

Dữ liệu về các tội phạm chống Kitô hữu được Tổ chức An ninh và Hợp tác ở châu Âu công bố hôm 16/11/2021, bao gồm các cuộc tấn công đốt phá nhà thờ Công giáo, xúc phạm và cướp các Mình Thánh Chúa, hành hung các linh mục và vẽ bậy chống Công giáo trên các tài sản của Giáo hội bởi các nhà hoạt động ủng hộ phá thai.

Số vụ tấn công tài sản tăng từ 459 trong năm 2019 lên 871 trong năm 2020, trong khi số vụ tấn công người giảm từ 80 xuống còn 56.

Các vụ tấn công nhiều nhất ở Ba Lan

Ba Lan là quốc gia có số tội ác thù ghét chống Kitô hữu nhiều nhất, với 241 vụ vào năm 2020, phần lớn trong số đó là các hành vi phá hoại tài sản Công giáo liên quan đến quan điểm chống phá thai của Giáo hội. Trong khi đó, tại Đức có 172 vụ được báo cáo và tại Pháp có 159 vụ.

Số tội ác thù địch chống Kitô hữu có thể cao hơn những gì được báo cáo trong dữ liệu, vì chỉ có 11 trong số 57 quốc gia của Tổ chức An ninh và Hợp tác ở châu Âu gửi dữ liệu.

Lời cảnh báo về tình trạng thù ghét Kitô hữu

Bà Madeleine Enzlberger, người đứng đầu Văn phòng quan sát về sự bất khoan dung và phân biệt đối xử chống lại Kitô hữu (OIDACE) ở thủ đô Vienna của Áo, nói rằng trong các lĩnh vực truyền thông và chính trị, “sự căm ghét Kitô hữu hầu như không được chú ý như một vấn đề xã hội ngày càng rõ ràng.” Bà nhận xét: “Báo cáo của Tổ chức chỉ phản ánh một phần của xu hướng này, điều chúng tôi đã ghi nhận trong nhiều năm, nhưng nó là một lời cảnh tỉnh lớn chống lại sự thờ ơ và thái độ xem việc bài Kitô giáo như một xu hướng”. (CNA 16/11/2021)

Hồng Thủy – Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS