Vì lý do sức khoẻ Đức Thánh Cha không đi Dubai tham dự COP28

Nghe bài này

Chiều thứ Ba ngày 28/11, Phòng Báo chí Toà Thánh cho biết vì lý do sức khoẻ Đức Thánh Cha sẽ không đi Dubai tham dự Hội nghị Biến đổi Khí hậu COP 28.

Trước đó, vào lúc 12 giờ trưa, Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố chương trình chi tiết chuyến đi của Đức Thánh Cha đến Dubai. Theo đó, ngày 02/12, Đức Thánh Cha sẽ phát biểu trước các tham dự viên Hội nghị Thượng đỉnh COP28, và tham gia một loạt các cuộc gặp riêng song phương. Vào Chúa nhật 03/12/2023, ngài sẽ khánh thành “Gian hàng Đức Tin”, và sẽ có lời chào mừng nhân dịp này.

Nhưng buổi chiều, ông Mateo Bruni, Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh đã cho biết: “Mặc dù tình trạng sức khoẻ của Đức Thánh Cha được cải thiện liên quan đến bệnh cúm và đường hô hấp, nhưng các bác sĩ vẫn yêu cầu ngài không thực hiện chuyến đi đến Dubai như dự kiến trong vài ngày tới nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu”. Và ông Bruni cho biết thêm rằng chấp nhận yêu cầu của các bác sĩ nhưng Đức Thánh Cha “rất lấy làm tiếc” vì phải huỷ bỏ chuyến đi.

Ông Giám đốc khẳng định Đức Thánh Cha và Toà Thánh sẵn sàng tham gia vào các thảo luận diễn ra trong những ngày tới, cách thức để thực hiện điều này sẽ được xác định.

Về những thay đổi lịch trình của Đức Thánh Cha: Để tạo điều kiện cho việc phục hồi sức khỏe của ngài, một số công việc quan trọng dự kiến trong những ngày này sẽ bị hoãn lại, nhưng những sinh hoạt bình thường vẫn được duy trì. Tuy nhiên, về tình trạng sức khỏe của Đức Thánh Cha trong những ngày này, ngài không bị sốt hay có vấn đề gì đặc biệt về hô hấp. Giám đốc Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết tình trạng sức khỏe của Đức Thánh Cha tốt và ổn định, nhưng các bác sĩ khuyên tốt nhất là Đức Thánh Cha nên nghỉ ngơi và không nên thực hiện chuyến đi quốc tế thường đòi hỏi nhiều nỗ lực.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS