Xin Mẹ Hãy Ôm Con Vào Vòng Tay Che Chở Vạn Năng Của Mẹ!

Nghe bài này

me4

.. Thánh Jean-Marie Vianney (1786-1859) làm Cha Sở họ Ars bên Pháp trong vòng 41 năm tức là từ năm 1818 cho đến khi từ trần vào năm 1859.

Thánh nhân đã khơi dậy Đức Tin nơi các giáo dân trong xứ đạo nhờ tài giảng thuyết nhưng nhất là bằng lời cầu nguyện và bằng lối sống hãm mình khổ chế và khó nghèo của ngài. Thánh nhân khiêm tốn nhìn nhận tài sức hạn hẹp nên luôn luôn tín thác nơi lòng lân tuất vô biên của THIÊN CHÚA. Thánh nhân không ngừng rao giảng lòng nhân hậu và tình thương xót của THIÊN CHÚA.

Một điểm đáng chú ý trong cuộc đời thánh Jean-Marie Vianney là dùng Tràng Chuỗi Mân Côi như phương thế tuyệt hảo để lôi kéo và để đưa các linh hồn trở về với THIÊN CHÚA cũng như làm cho ơn thánh Chúa tuôn đổ dồi dào trên các tín hữu. Cùng với Tràng Chuỗi Mân Côi thánh Vianney đã thành công trong việc đưa các tội nhân quay lại với đường ngay nẻo chính.

Một hôm thánh Jean-Marie Vianney được phái đi giảng Tuần Đại Phúc cho dân làng nơi xứ đạo ở gần họ Ars. Vừa đến nơi, việc làm đầu tiên của ngài là hỏi Cha Sở xem trong số các bổn đạo có giáo dân nào sẵn sàng chấp nhận cầu nguyện liên lỉ không. Cha Sở liền chỉ ngay một bà già hành khất không làm nên trò trống gì ngoài việc chỉ biết lần hạt Mân Côi liên lỉ!!! Thánh Vianney vội vàng đến ngay với bà già ăn mày và ngỏ lời xin bà vui lòng lần hạt Mân Côi liên tục suốt trong thời gian thánh nhân giảng Tuần Đại Phúc.

Bà lão ăn mày hân hoan làm theo lời yêu cầu và Tuần Đại Phúc đã diễn ra vô cùng tốt đẹp. Có vô số tội nhân ăn năn hoán cải thống hối trở về cùng THIÊN CHÚA. Thánh Jean-Marie Vianney không ngần ngại khiêm tốn nhìn nhận:
– Đây không phải là công trạng của tôi mà là công trình tuyệt hảo của Đức Mẹ MARIA nhờ lời khẩn cầu tha thiết của bà lão ăn mày với Tràng Chuỗi Mân Côi dấu yêu!

… Câu chuyện thứ hai liên quan đến thánh nữ Maria Goretti (1890-1902) đóa huệ trong trắng 12 tuổi. Thánh nữ bị Alessandro Serenelli (1882-1970) dùng dao đâm chết chỉ vì cương quyết bảo vệ đức trinh khiết.

Ngày thứ bảy 24-6-1950, trong khung cảnh Năm Thánh, Đức Giáo Hoàng Pio XII (1939-1958) đã nâng cô thiếu nữ đồng quê Maria Goretti lên hàng hiển thánh với tước hiệu đồng trinh và tử đạo.

Trả lời câu hỏi của các ký giả sau lễ tôn phong hiển thánh, bà Assunta Angelina Carlini (1886-1954) – hiền mẫu của thánh nữ Maria Goretti – đã tiết lộ như sau.

Bé Maria chào đời ngày 16-10-1890 tức là một ngày trong tháng 10, tháng Mân Côi dâng kính Đức Mẹ MARIA. Tôi đã tận hiến con gái cách riêng cho Đức Mẹ ngay những ngày đầu tiên cuộc đời con. Bé Maria đã học biết lần chuỗi Mân Côi từ lúc còn thơ và luôn cầm Chuỗi Mân Côi trong tay hay quấn Tràng Hạt Mân Côi chung quanh cổ tay. Bé Maria không bao giờ rời xa Tràng Chuỗi Mân Côi. Chính với Tràng Chuỗi Mân Côi quấn nơi cổ tay mà bé Maria đã can đảm đương đầu với cái chết để bảo vệ đức trinh khiết.

Thật vậy, Tràng Chuỗi Mân Côi bị đứt đã được tìm thấy trên thân thể bị đâm nát của cô thiếu nữ trong trắng như thiên thần, sau cuộc chiến đấu anh dũng với tên sát nhân.

… Lạy Đức MARIA Chí Thánh, con xin dâng lên Mẹ lời cầu, với trọn lòng tín cẩn. Mẹ chẳng từ bỏ ai, nhưng hằng tha thiết đến phần rỗi của mọi người. THIÊN CHÚA không hề từ chối điều gì với Mẹ khi Mẹ cầu xin cùng Ngài. Xin Mẹ hãy ôm con vào vòng tay che chở vạn năng của Mẹ. Nếu Mẹ dủ lòng thương xót nhậm lời con khiêm tốn cầu xin, thì toàn thể hỏa ngục cũng không thể nào làm hại được con. Một cách nào đó, Mẹ là Bà Chủ của vận mệnh con. Vận mệnh con nằm trong đôi bàn tay Mẹ! Nếu Mẹ bỏ rơi con, thì con sẽ bị hư mất, không nguồn cứu giúp! Thế nhưng, Mẹ là Người Mẹ quá tốt lành, không thể bỏ rơi những ai đặt trọn niềm hy vọng nơi Mẹ!

Xin Mẹ cầu bầu cùng THIÊN CHÚA Ba Ngôi cho con và con tin chắc là mình sẽ được cứu rỗi! Ôi ước gì con có quyền làm cho mọi con dân trên mặt đất này nhận biết Mẹ! Ước gì con có thể loan báo khắp nơi sự cao cả, lòng nhân hậu và quyền năng của Mẹ! Điều mà con không thể làm được, con nguyện mong cho các thần trí thiên quốc làm thay. Và ước chi chính các tên quỷ bị bó buộc phải xưng tụng rằng: ”Mẹ là kỳ công của Bàn Tay THIÊN CHÚA, Mẹ có quyền lực THIÊN CHÚA trong tay, Mẹ thật khủng khiếp đối với ma quỷ và mọi sự đều phục tùng Mẹ! Mẹ là loài thọ tạo vô song! Mẹ là phụ nữ duy nhất, vừa là Trinh Nữ vừa là Mẹ. Mẹ đã sinh ra Đấng Cứu Thế. Cùng với Thánh Cả GIUSE, Mẹ có chỗ đứng riêng”.

Như thế, Mẹ cao trọng hơn mọi Thiên Thần và các thánh: Mẹ thật là Chí Thánh, là thần thiêng! Con hy vọng nơi Mẹ và con tin chắc chắn vững vàng rằng, kể cả mọi quyền lực hỏa ngục, cũng không thể nào chiến thắng được con! Ước gì được như vậy. Tất cả các Thiên Thần và các thánh đồng thanh chúc tụng Mẹ đến muôn đời! Amen! Ước gì được như vậy!

(”La Mia Messa”, 1 Ottobre 2013 – 31 Dicembre 2013, Anno VII, vol.IV, Casa Mariana Editrice, trang 116+434)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS