Đức Giáo Hoàng không đến Kyiv và Mạc Tư Khoa lúc này, nhưng bảo đảm rằng ngài đang “đối thoại với họ” cả Zelenskiy và Putin

Nghe bài này

Bác sĩ đã khuyên Đức Thánh Cha hạn chế đi lại. Vì thế, hiện nay, không thể thực hiện việc đến Kyiv hay Mạc Tư Khoa, như ngài đã khẳng định nhiều lần rằng ngài rất muốn đi. Tuy nhiên, ngài bảo đảm rằng ngài đang làm mọi cách để chấm dứt xung đột ở Ukraine, thường xuyên liên lạc với các Tổng thống Volodymyr Zelenskiy và Vladimir Putin.

“Chuyến thăm có thể diễn ra hay không. Tôi vẫn không biết. Tôi đang nói chuyện với họ. Chẳng hạn, ngày mai, tôi có một cuộc điện đàm với Tổng thống Zelenskiy. Hãy xem sao”, Đức Thánh Cha cho biết như trên trong cuộc phỏng vấn độc quyền với CNN Bồ Đào Nha.

Thừa nhận rằng con đường đối thoại liên quan đến cuộc chiến này là rất “khó khăn”, Đức Thánh Cha Phanxicô cho biết thêm:

“Bây giờ tôi không thể đi vì sau chuyến đi đến Canada, sự hồi phục đầu gối của tôi có một chút vấn đề và bác sĩ đã cấm tôi đừng đi lại nhiều. Nhưng tôi vẫn giữ liên lạc, qua điện thoại… Và tôi làm những gì có thể. Và tôi yêu cầu mọi người làm những gì họ có thể. Trong số tất cả, một cái gì đó có thể được thực hiện. Tôi đồng hành với nỗi đau của tôi và với những lời cầu nguyện của tôi và tất cả những gì tôi có thể. Nhưng tình hình thực sự rất bi thảm”.

VietCatholic Media

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS