Giáo hội Haiti tổ chức ngày cầu nguyện cho những người bị bắt cóc được trả tự do

Nghe bài này

Tổng Giáo phận Port-au-Prince và Hội đồng Tu sĩ ở Haiti đã thông báo dành thứ Tư ngày 24/1/2024 để cầu nguyện, suy niệm và chầu Thánh Thể. Tất cả các tín hữu Haiti được mời gọi “tổ chức một chuỗi cầu nguyện không ngừng” cho việc giải thoát tám người, trong đó có sáu nữ tu, bị bắt cóc vào ngày 19/1/2024.

Trong một thông cáo báo chí chung được đưa ra hôm 22/1/2024, Đức cha Max Leroys Mesidor, Tổng Giám mục Port-Au Prince và Chủ tịch Hội đồng Giám mục Haiti, và Cha Morachel Bonhomme, Chủ tịch Hội đồng Tu sĩ Haiti, đã lên án “mạnh mẽ và kiên quyết” vụ bắt cóc tám người vào sáng thứ Sáu ngày 19/1/2024, gồm sáu nữ tu thuộc Dòng Thánh Anna, với tài xế và một hành khách trên chiếc xe buýt nhỏ chở họ.

Các ngài nói: “Họ phải ngừng chà đạp lên phẩm giá bất khả xâm phạm của con cái Thiên Chúa!”.

Kêu gọi tinh thần trách nhiệm của giới lãnh đạo

Bày tỏ tình liên đới với gia đình của tất cả những người khác bị bắt làm con tin, hai vị lãnh đạo Giáo hội kêu gọi các đại diện chính trị của Haiti đảm nhận trách nhiệm của họ: “Đã đến lúc thực hiện các biện pháp cần thiết để xóa bỏ nạn bắt cóc và bạo lực do các nhóm vũ trang gây ra, điều đang đẩy đất nước vào tình thế ngày càng hoang mang, hỗn loạn”.

Kêu gọi những kẻ bắt cóc trả tự do cho những người bị bắt cóc

Trong tuyên bố chung, các ngài cũng kêu gọi những kẻ bắt cóc trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho tất cả những người bị bắt cóc. “Nhân danh Thiên Chúa, Đấng các bạn phải kính sợ, hãy chấm dứt những hành vi tội ác và hèn hạ làm ô uế vùng đất thánh thiêng mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta!”

Ngày cầu nguyện

Cuối cùng, Đức cha Mesidor và Cha Bonhomme thông báo rằng dành thứ Tư ngày 24/1/2024, để cầu nguyện, suy niệm và chầu Thánh Thể. Họ mời gọi tất cả các linh mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân tổ chức “trong tất cả các giáo xứ và cộng đồng một chuỗi cầu nguyện không ngừng để giải thoát những người bị bắt cóc và gia đình họ”.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS