Tin vui cho GH Canada: Ngôi thánh đường bị đốt được trùng tu kịp thời trước chuyến tông du của Đức Giáo Hoàng

Nghe bài này

Nhà thờ của người bản địa ở Edmonton mở cửa trở lại cho chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng vào tuần tới

Tiếng trống vang lên bên ngoài Nhà thờ Thánh Tâm của First Nations ở Edmonton vào Chúa Nhật 17 tháng 7 vừa qua khi giáo dân chờ đợi vào bên trong để dự lễ khánh thành nhà thờ.

Lena Whitfor nói: “Chúng tôi đã chờ đợi điều này quá lâu, cuối cùng ngày hôm nay cũng đến”.

Một trận hỏa hoạn vào năm 2020 đã buộc các giáo dân phải thờ phượng tạm thời trong một phòng tập thể dục của trường học trong khi việc sửa chữa và cải tạo được tiến hành.

Các giáo dân lẽ ra sẽ không trở lại cho đến mùa thu, nhưng tin tức rằng Giáo hoàng Phanxicô sẽ đến đã buộc mốc thời gian đó đến sớm hơn, cụ thể là một tuần trước khi ngài đến.

“Khi một nhà thờ bị phá hủy, nó cần được xây dựng lại, có nghĩa là được thánh hiến lại một lần nữa cho sự thờ phượng Thiên Chúa,” Đức Tổng Giám Mục Richard Smith của Tổng Giáo phận Công Giáo Edmonton cho biết.

Sau một nghi lễ nhỏ bên ngoài, Đức Tổng Giám Mục dẫn giáo dân vào tòa nhà không còn ghế trống để dâng thánh lễ Chúa nhật và tái cung hiến ngôi thánh đường.

Các giáo dân cho biết họ vui mừng khôn xiết khi có thể được ngồi bên trong ngôi nhà thờ thân yêu của mình.

Đức Tổng Giám Mục nói: “Tình yêu sâu đậm mà các giáo dân đã dành cho ngôi nhà thờ Thánh Tâm yêu dấu từ lâu, chính tình yêu đó đã đưa chúng ta đến với giờ phút này. Tình yêu đó đã làm nảy sinh quyết tâm xây dựng lại nơi này một cách mạnh mẽ và không thể cưỡng lại.”

“chúng ta có thể quay trở lại với sứ mệnh của mình, và nhiệm vụ của chúng ta là giúp đỡ những người gặp khó khăn ở đây trên đường phố,” thành viên hội đồng giáo xứ Candida Shepherd nói thêm. “Không chỉ về mặt tài chính, mà cả những người vô gia cư và những người có trái tim cần được chữa lành.”

Tất nhiên, vẫn còn nhiều công việc xây dựng khác phải làm, nhưng các nhà lãnh đạo cho biết như thế đã làm đủ để chào đón Đức Thánh Cha.

Cha Cristino Bouvette, điều phối viên phụng vụ quốc gia cho chuyến viếng thăm Canada của Đức Giáo Hoàng cho biết: “Ngày đầu tiên tôi nhìn thấy nó so với những gì bây giờ trong thánh lễ thánh hiến này thật là một điều kỳ diệu. Công việc được thực hiện trong một khoảng thời gian ngắn như vậy thật là tuyệt vời và tôi rất vinh dự khi có thể tham gia lễ kỷ niệm, chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến thăm của Đức Thánh Cha.”

Việc xây dựng sẽ tiếp tục tại nhà thờ cho đến tháng 9 nhưng sẽ chỉ mở cửa phục vụ thánh lễ vào các ngày Chúa Nhật và cho chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng vào thứ Hai, ngày 25 tháng Bảy.

VietCatholic Media

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

BÀI MỚI NHẤT

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS