Tội ác vì lòng thù hận đức tin: đã đốt nhà thờ chính tòa Ohio còn bắn chết cảnh sát

|>| Nghe bài này

Đức Cha Daniel Edward Thomas, Giám mục Toledo, Cincinnati đã bày tỏ nỗi buồn của ngài trong một tuyên bố liên quan đến cái chết của hai người trong vụ phá hoại nhà thờ chính tòa Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi của giáo phận.

Vào khoảng 2:30 sáng 18 tháng Giêng, các nhân viên cứu hỏa đã hối hả chạy đến nhà thờ chính tòa vì có người báo cáo về vụ hỏa hoạn đang xảy ra tại công trình kiến trúc 90 năm tuổi ở khu Old West End là khu vực lịch sử của thành phố.

Khi đến nơi các nhân viên cứu hỏa các ngọn lửa đã tàn, nhưng trong khi kiểm tra nhà thờ, họ phát hiện ra những hình vẽ bậy bạ trên tường và vết cháy xém trên cửa chính bằng gỗ.

Căn cứ vào camera an ninh của nhà thờ, cảnh sát xác định nghi phạm là Christopher Harris, 27 tuổi. Harris bị buộc tội phá hoại, và đốt phá nơi thờ tự. Vào khoảng 4 giờ chiều, các thành viên của Đội đặc nhiệm chống băng đảng của sở cảnh sát Toledo nhận ra người thanh niên này bên ngoài một ngôi nhà, nằm cách nhà thờ chưa đầy nửa dặm, và tìm cách tiếp cận anh ta sau khi họ thấy anh ta mang theo súng.

Người đàn ông vào nhà và cảnh sát bắt đầu thương lượng với anh ta khi các viên chức cảnh sát khác khoanh vùng khu vực gần đó. Sau khoảng hai giờ, người đàn ông đã ra khỏi nhà và bắt đầu nổ súng. Một phát bắn trúng cảnh sát viên Brandon Stalker.

Cảnh sát trưởng George Kral cho biết trong một cuộc họp báo là Stalker được đưa ngay vào Trung tâm Y tế St. Vincent do giáo phận điều hành nhưng đã không qua khỏi.

Giao tranh giữa cảnh sát và hung thủ kéo dài suốt 2 tiếng đồng hồ. Cuối cùng, hung thủ Harris đã bị cảnh sát bắn chết.

Trong tuyên bố từ giáo phận Toledo, Đức Cha Daniel Thomas bày tỏ lòng thương tiếc trước cái chết của cảnh sát viên Stalker, và nói rằng giáo phận hiệp nhất trong lời cầu nguyện với gia đình và bạn bè của anh Stalker, và Sở cảnh sát Toledo.

Đức Cha Thomas nói: “Cùng với tất cả những người thiện chí, tôi vô cùng biết ơn sự quảng đại quên mình của những người nam nữ mặc đồng phục, những người hàng ngày liều mình để bảo vệ và phục vụ tất cả chúng ta. Cùng nhau, chúng ta có thể cam kết tăng cường cầu nguyện và hành động để chấm dứt bạo lực và tất cả các nguyên nhân dẫn đến điều đó.”

“Chúng tôi rất biết ơn sự cảnh giác của những người hàng xóm và phản ứng nhanh chóng của những người phản ứng đầu tiên.” Đức Cha Daniel Thomas nói thêm.

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS