Tranh thánh lòng thương xót sẽ đi khắp thế giới đến Năm Thánh 2033

Nghe bài này

Chúa nhật Lòng Thương Xót, ngày 7/4, và trong năm dành riêng cho cầu nguyện, hành trình quốc tế của Bức tranh icon Peregrinatio Misericordia cùng với bức ảnh được Đức Thánh Cha làm phép ngày 6/11/2023 đã khởi hành.

Lời khuyến khích của Đức Thánh Cha Phanxicô rất rõ: hãy mang hình ảnh này vào các nhà thờ, quảng trường và nhà ở trên thế giới cho đến năm 2033, Năm Thánh trong đó sẽ cử hành hai ngàn năm Ơn Cứu Chuộc, sau Năm Thánh thông thường năm 2025. Đây là sứ mạng được Đức Thánh Cha ủy thác cho các tình nguyện viên và những người trợ giúp của Ngôi nhà nhỏ của Lòng Thương Xót ở Gela, khi ngài gặp họ vào đầu tháng 11 năm ngoái để làm phép cho Bức tranh icon Peregrinatio Misericordiæ để họ mang đi đến mọi nơi trên thế giới.

Việc chọn ngày bắt đầu hành trình vào Chúa Nhật sau Lễ Phục Sinh do Đức Gioan Phaolô II thiết lập vào năm 2000 có một ý nghĩa thần học sâu sắc: nó cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa mầu nhiệm Vượt Qua về Ơn Cứu Chuộc và lễ Lòng Thương Xót khép lại Tuần Bát Nhật Phục Sinh. Chúa Giêsu đã chỉ cho Thánh Faustina cách cử hành lễ này bằng cách xin làm phép tấm ảnh Lòng Chúa Thương Xót một cách long trọng và công khai vào ngày hôm đó. “Vào ngày đó – như được hứa – bất cứ ai đến gần nguồn sự sống sẽ được tha hoàn toàn các tội và hình phạt (…) Đừng linh hồn nào sợ đến gần Ta ngay cả khi tội lỗi của họ giống như màu đỏ điều”.

Năm 2013, Đức Thánh Cha Phanxicô đã yêu cầu cha Pasqualino di Dio thành lập Ngôi nhà nhỏ của Lòng thương xót. Nhờ công việc của các tình nguyện viên, nhiều hoạt động liên đới khác nhau đã được khởi động bởi Hiệp hội “Dives in Misericordia, Aps Onlus” và tổ chức xã hội “Raphael”, cung cấp từ trung tâm lắng nghe đến phân phối thực phẩm và quần áo, căng tin, ký túc xá, phòng khám y tế và các sáng kiến ​​khác. Trong lá thư viết tay gửi cho cha Pasqualino, Đức Thánh Cha Phanxicô đã định nghĩa Ngôi nhà nhỏ của Lòng thương xót là “ngọn hải đăng của ánh sáng và niềm hy vọng trong bóng tối của đau khổ và chịu đựng”. Và trong buổi tiếp kiến ​​riêng ngày 6/11/2023 với 300 người hành hương từ Gela, ngài lại nói: “Anh chị em đã để mình được đánh động và xáo trộn trước nhu cầu của anh chị em mà Chúa đã đặt trên đường đi của anh chị em, đặc biệt là người rốt cùng, người cần nhất”. Trong thời điểm bất ổn giữa đại dịch và chiến tranh này, những lời của Chúa Giêsu nhân hậu được ủy thác cho nhà thần bí người Ba Lan xưa đã vang vọng mạnh mẽ: “Nhân loại sẽ không tìm thấy hòa bình cho đến khi quay về với lòng tin tưởng vào Lòng Thương Xót của Ta”.

Vatican News

LỜI CHÚA MỖI NGÀY

VATICAN NEWS

VIETCATHOLIC NEWS